Văn hóa của công ty chúng tôi là tập hợp những giá trị (values) mà chúng tôi thật sự xem trọng. Những giá trị cốt lõi (core values) là những giá trị quan trọng nhất trong những giá trị đó. 

Văn hóa của một công ty thể hiện rõ nhất thông qua những việc làm của các thành viên trong công ty đó, vì hành động thể hiện giá trị chính xác hơn nhiều so với lời nói. 
 

Việc một tập thể hiểu rõ được giá trị cốt lõi của mình sẽ mang đến những lợi ích vô cùng quan trọng như: 

 • Giúp các thành viên tự đưa ra quyết định, trong những trường hợp chưa có quy trình làm việc cho tình huống đó, dựa trên việc đối chiếu với các giá trị cốt lõi của công ty. 
   
 • Giúp tập thể đó làm việc hiệu quả hơn, nhờ vào việc hiểu và thống nhất về cách làm việc, về trách nhiệm và cách giao tiếp.
   
 • Giúp việc tuyển chọn, đánh giá, nhận xét, phê bình, ... trở nên rõ ràng, minh bạch (transparent) và giúp giảm bớt những yếu tố chủ quan cá nhân (subjectivity).


Những giá trị cốt lõi của chúng tôi

Sau quá trình làm việc, quan sát (bản thân và các thành viên), dưới đây là những giá trị cốt lõi mà chúng tôi muốn hướng đến.

(Mặc dù không phải lúc nào chúng tôi cũng sống tốt những giá trị này, chúng tôi biết đây là những giá trị cơ bản nhất của chúng tôi.)
 

Tò mò và ham muốn học hỏi

 • Luôn có lòng mong muốn học hỏi những điều chưa biết, thông qua công việc và các kết quả đạt được mỗi ngày.
   
 • Vì luôn muốn học hỏi những điều chưa biết, tôi cố gắng để ngày càng cởi mở và thật sự chào đón những ý kiến và cách nhìn nhận khác với tôi. 
   
 • Ý thức được rằng ham muốn học hỏi và cởi mở trong tư tưởng là một nền tảng thiết yếu để dựa vào đó chúng ta có thể phát hiện và khắc phục những nhận thức thiếu chính xác hay phiến diện mà mình đang có. 


Trao đổi một cách chân thành

 • Cố gắng trao đổi mọi việc dựa trên sự thật và cởi mở trong bất kì vấn đề gì. Việc chia sẻ ý kiến thẳng thắn sẽ giúp mọi người hiểu và kết nối với nhau tốt hơn. Đồng thời, những chia sẻ thẳng thắn cũng sẽ giúp tập thể nhìn nhận được "hiện thực" một cách ngày càng toàn diện, và nhờ đó có thể đưa ra những quyết định tốt nhất. 
   
 • Để trao đổi một cách chân thành, tôi luôn cố gắng để ngày càng phát triển khả năng tự nhận thức rằng những gì tôi nghĩ là đúng chỉ là "đúng với tôi". Và vì thế, tôi luôn dành năng lượng của mình để chia sẻ và học hỏi, chứ không để chứng mình rằng mình đúng. 
   

Có ý thức trách nhiệm

 • Nhận thức được vai trò của mình trong việc tạo ra mọi kết quả mình đang có, tôi không xem mình là một nạn nhân của bất kì kết quả hay tình huống nào. Và vì thế, khi đạt kết quả không mong muốn, tôi quyết tâm không đổ lỗi cho người khác, tập thể hay cho ngoại cảnh.
   
 • Bất kì lúc nào gặp phải một kết quả không như mong muốn, tôi nhận hoàn toàn phần trách nhiệm của mình bằng cách học hỏi nghiêm túc tất cả những bài học đang được truyền tải đến cho mình thông qua những kết quả đó.
  Việc xem lại và học hỏi nghiêm túc về những kết quả chưa tốt để có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp mới thật sự là hành vi thể hiện ý thức trách nhiệm cao.