Việc giải đề thi mẫu của bài thi TOEIC từ lâu đã được xem như là việc "bắt buộc" đối với người học TOEIC vì việc giải đề thi thử sẽ giúp người học nắm được cấu trúc đề thi, thử thách trình độ tiếng Anh hiện tại và ước lượng được số điểm TOEIC mình đang đạt được và từ đó ôn luyện để đạt được mục tiêu mình mong muốn.

Vì lý do đó, bộ sách Economy TOEIC 1000 gồm 5 bộ 1, 2, 3, 4, 5 luôn được hầu hết người học TOEIC đưa vào danh sách một trong các bộ sách "phải có" của bất kỳ người luyện thi TOEIC nào muốn có một nguồn đề thi mẫu phong phú với chất lượng âm thanh, hình ảnh chất lượng cao.

Chúng ta hãy cùng xem thử bộ sách Economy TOEIC 1000 này có "chất" và hỗ trợ thật tốt cho chúng ta trong quá trình đạt được số điểm TOEIC mong muốn không nhé.

Mục Lục:
1. Nội dung của bộ sách Economy TOEIC 1, 2, 3, 4, 5
2. Đối tượng của bộ sách Economy TOEIC 1000
3. Ưu điểm và nhược điểm của Economy TOEIC 1000

 

Sách Economy TOEIC

 

1. Nội dung của bộ sách Economy TOEIC 1, 2, 3, 4, 5

Mỗi bộ sách 1, 2, 3, 4, 5 sẽ có ba quyển sách:

 • Bài thi nghe (Economy TOEIC LC 1000)
 • Bài thi đọc (Economy TOEIC RC 1000)
 • Và đáp án bài nghe, bài đọc kèm với lời thoại trong đề thi. 

 

Bài nghe Economy TOEIC LC 1000

Có thể khẳng định rằng, chất lượng hình ảnh và âm thanh của bộ sách TOEIC Economy sẽ không làm người học phải than phiền. Các hình ảnh được in to và rõ, theo đúng chuẩn của bài thi TOEIC thực tế. Giọng đọc được ghi âm với chất lượng cao, rõ và không bị rè hay quá nhỏ.

Tiếng Anh Mỗi Ngày đánh giá độ khó của bài nghe trong bộ sách TOEIC Economy tương đối hợp lý và tăng dần theo thứ tự quyển 1, 2, 3, 4, 5. Ở Economy TOEIC LC 1000 volume 1 và Economy TOEIC LC 1000 volume 2 thì độ khó ở mức độ trung bình chứ không quá dễ, tạo được sự thử thách nhất định cho người học ở trình độ trung cấp. Ở volume 3, 4, 5 thì độ khó được nâng lên ở mức độ cao hơn, đánh mạnh hơn vào tốc độ đọc và độ đa dạng của từ vựng đấy.

Bạn có thể tìm thấy phần lời thoại của bài nghe ở mỗi bộ sách, tuy nhiên thật là thiếu sót không nhỏ của bộ sách khi mà lời thoại chỉ đơn thuần là 100% câu nói trong đoạn hội thoại chứ không giải thích đáp án này tại sao đúng, tại sao sai, và không có bài học thêm về ngữ pháp và từ vựng để tham khảo.

Đáp án Economic TOEIC LC 1000 chỉ đơn giản là dừng lại đáp án của phần trắc nghiệm mà thôi. Do đó các bạn sẽ khó có thể biết được mình đã chọn sai chỗ nào và cần lưu ý dấu hiệu nào của bài nghe để từ đó rút kinh nghiệm cho lần sau.

 

Bài đọc Economy TOEIC RC 1000

Cấu trúc bài thi mẫu trong bộ Economic TOEIC RC 1000 hoàn toàn giống với cấu trúc của bài thi TOEIC thật nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm ôn luyện nhé. Chất lượng văn bản, mẫu email, mẫu quảng cáo,... đều được in rất rõ ràng và dễ nhìn.

Tương tự với bài nghe, độ khó của Economy TOEIC RC 1000 được tăng dần theo thứ tự quyển 1, 2, 3, 4, 5. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng là đề thi có độ khó quá dễ, vì ngay ở quyển Economy TOEIC RC 1000 volume 1 và Economy TOEIC RC 1000 volume 2 thì độ khó câu hỏi cũng khá thử thách về mặt từ vựng và ngữ pháp đấy nhé. Các bài quảng cáo, email, đồ thị,... đều không quá ngắn và đủ để người học luyện tập khả năng tổng hợp và phân tích thông tin để chuẩn bị cho bài thi thật đấy.

Phần đáp án Economy TOEIC RC 1000 được tổng hợp vỏn vẹn trong 2 trang giấy và không có một phần dành riêng để giải thích ngữ pháp, tổng hợp từ vựng nên các bạn sẽ chỉ biết được mình làm được bao nhiêu điểm chứ không biết tại sao đáp án này đúng, đáp án kia sai. Thật là đáng tiếc phải không các bạn?

 

2. Đối tượng của bộ sách Economy TOEIC

Hai bộ đầu tiên của bộ sách là Economy TOEIC LC, RC 1000 vol 1 và Economy TOEIC LC, RC 1000 vol 2 theo như Tiếng Anh Mỗi Ngày nhận định là có độ khó thích hợp với các bạn đang ở số điểm TOEIC là 450 trở lên đấy. Với các bạn ở trình độ mới bắt đầu thì việc bắt tay vào giải đề ở hai bộ này thì sẽ là khó khăn và dễ làm các bạn cảm thấy áp lực và nản chí.

Ba bộ sau cùng của bộ sách thì sẽ thích hợp cho người học ở số điểm TOEIC 600+ nên đây là một nguồn đề thi mẫu dành cho người học nâng cao hơn. Đối với người mới bắt đầu luyện thi TOEIC, Tiếng Anh Mỗi Ngày có một vài quyển sách dành cho bạn ở dưới đây:

 

3. Ưu điểm và nhược điểm của Economy TOEIC

Ưu điểm:

 1. Bộ sách có nguồn đề thi mẫu dồi dào, độ khó tăng dần nên thích hợp với nhiều người với trình độ từ trung cấp trở lên.
 2. Chất lượng âm thanh, hình ảnh và văn bản rất tốt.
 3. Có đáp án và lời thoại đầy đủ.

Nhược điểm:

 1. Bộ sách không dành cho người mới bắt đầu vì độ khó của bộ sách chỉ thích hợp với người học có trình độ từ trung cấp hoặc số điểm 450 TOEIC trở lên.
 2. Không có giải thích ngữ pháp và từ vựng. Bạn sẽ không biết được tại sao mình làm đúng và tại sao đáp án còn lại là sai.
 3. Không tổng hợp ngữ pháp và từ vựng thường gặp và hữu ích xuất hiện trong bài thi TOEIC để giúp người học ghi chú và ôn luyện để nâng cao trình độ.
 4. Bộ sách rất cồng kềnh, gây khó khăn cho việc mang đi và tra cứu đáp án khi giải đề.
 5. Chi phí bỏ ra để mua bộ sách là rất lớn.

Bên cạnh các ưu điểm thì các nhược điểm của bộ sách Economy TOEIC 1000 là không nhỏ. Tuy nhiên, Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn luyện thi TOEIC tốt hơn bằng cách kế thừa các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm trên:

✔️ Bạn sẽ có lộ trình học tương xứng với trình độ hiện tại cho riêng mình tại TiengAnhMoingay.com! Giờ đây bạn không cần phải lo lắng liệu giáo trình có quá dễ hay quá khó đối với mình hay không, vì khóa học tại Tiếng Anh Mỗi Ngày luôn luôn phù hợp với bạn!
Điểm đầu vào và điểm mục tiêu của bạn sẽ được dùng để tạo ra lộ trình học cho riêng bạn và hệ thống sẽ đề xuất những bài tập TOEIC có độ khó phù hợp, những điểm ngữ pháp bạn cần học, và những từ vựng bạn cần ghi nhớ để giúp bạn tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất!

✔️ Tất cả câu hỏi trong toàn bộ các đề trên TiengAnhMoiNgay.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Với phương pháp học này thì nội lực tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên rất bền vững, vì bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Bạn sẽ học được tất cả 17 chủ điểm ngữ pháp TOEIC từ căn bản đến nâng cao thông qua những bài học súc tích và dễ hiểu cùng những bài tập ứng dụng.

✔️ Với 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC, Tiếng Anh Mỗi Ngày biết bạn cần học gì và học bao nhiêu để không phải học lan man mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Mỗi từ vựng sẽ đi kèm các chi tiết: loại từ, phát âm, ví dụ minh họa, cách dùng từ trong câu và gia đình từ. Cách học này rất hữu ích để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

✔️ Thật là tuyệt vời vì giờ đây bạn có thể học TOEIC mọi lúc mọi nơi: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở đấy nhé.

✔️ Bạn sẽ tiết kiệm được hơn rất nhiều khi luyện TOEIC với Tiếng Anh Mỗi Ngày, vì chất lượng của chúng tôi đem lại là không hề thua kém bất cứ bộ giáo trình nào!

Hãy cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày chinh phục số điểm TOEIC mong muốn của bạn và hơn thế nữa! Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng và cam kết mà Tiếng Anh Mỗi Ngày mang đến!

Cùng bắt đầu luyện thi TOEIC nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí


Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.