Chắc hẳn tất cả chúng ta trước khi làm đề thi TOEIC thật của ETS biên soạn (ETS TOEIC Test) thì cũng đã ít nhiều thử giải các bài thi TOEIC mẫu có trong các quyển giáo trình mà chúng ta dùng để ôn luyện phải không? Các đề thi TOEIC mẫu ở các sách giáo trình tuy đầy đủ về cấu trúc như một bài thi TOEIC ETS Test thật sự, tuy nhiên chất lượng hình ảnh, âm thanh thường không đảm bảo, độ khó cũng chưa chắc tương tự với đề thi thật.

Bộ sách ETS TOEIC 2016 được biên soạn bởi ETS - Đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC -  có độ khó và chất lượng bài nghe và bài đọc tương đương với các đề thi thật, nhằm giúp cho người học có thể cơ hội "cọ xát" đề thi mẫu chất lượng và phong phú để tự đánh giá khả năng và điểm số của mình một cách tương đối chính xác. 

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem bộ sách ETS TOEIC 2016 có thể giúp gì cho người luyện thi TOEIC đạt được điểm số mong ước của mình nhé.

Mục Lục:
1. Nội dung 3 quyển ETS TOEIC 2016
2. Đối tượng của bộ sách ETS TOEIC 2016
3. Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách ETS TOEIC 2016

 

Sách ETS TOEIC

 

1. Nội dung 3 quyển ETS TOEIC 2016

Quyển 1 - Bài nghe (phần 1, 2, 3, 4)

Nếu như trong nhiều bộ giáo trình luyện thi TOEIC thì vấn đề chất lượng âm thanh bài nghe kém và hình ảnh minh họa kích thước nhỏ dễ gây ra sự nhầm lẫn khi làm bài là các vấn đề rất được người học quan tâm, thì chất lượng âm thanh bài nghe và các hình ảnh minh họa của TOEIC ETS có chất lượng rất tốt. 

Độ khó của bài nghe được Tiếng Anh Mỗi Ngày đánh giá là có thể phân loại trình độ người học một cách tương đối chính xác, do đó bạn có thể ước lượng được gần đúng số điểm bài nghe thực tế của mình qua các đề thi mẫu ở đây.

Ngay sau phần đáp án ở cuối quyển sách là danh sách các từ vựng TOEIC quan trọng có trong lần lượt 10 đề thi mẫu để giúp bạn ôn luyện tốt hơn, rất tuyệt vời phải không nào? 

Cuối cùng, phần đáp án còn có giải thích cụ thể lý do tại sao đáp án này lại đúng cùng với các dấu hiệu nhận biết để giúp người học nắm rõ hơn lý thuyết. Đây là một điểm rất hay và khác biệt mà không phải bộ giáo trình luyện thi TOEIC nào cũng có được.

 

Quyển 2 - Bài đọc (phần 5, 6)

Quyển 2 bao gồm phần 5 và phần 6 của một bộ đề thi TOEIC hoàn chỉnh, cụ thể là từ câu 100 đến câu 152 và có cấu trúc đề thi tương đương với đề thì TOEIC ETS thật.

GIa Sư TOEIC nhận định độ khó của quyển 2 là đồng đều về cả từ vựng và ngữ pháp thi TOEIC, có thể giúp người học đánh giá được trình độ của bản thân một cách tương đối chính xác.

Ở cuối quyền sách chúng ta có thể tìm thấy các bộ từ vựng hay và cần thiết của mỗi đề thi mẫu trong quyển này. Có tổng cộng khoản 70-80 từ vựng cho mỗi đề thi mẫu để người học có thể ghi chú và rèn luyện. Đây là một điểm cộng rất hay vì hầu hết các bài thi TOEIC thường có xu hướng đánh vào từ vựng nhiều hơn là ngữ pháp.

Khác với đáp án của bài nghe, bài đọc phần 5, 6 trong quyển này chỉ có đáp án trắc nghiêm chứ không có giải thích cụ thể lý do tại sao đáp án này là đúng và đáp án kia lại không đúng. Sách cũng không giải thích các điểm ngữ pháp TOEIC hay và hữu ích trong đề thi.

 

Quyển 3 - Bài đọc (phần 7)

Quyển 3 - quyển cuối cùng của bộ sách chỉ dành riêng cho bài đọc phần 7 của đề thi TOEIC. Phần này bao gồm các câu hỏi từ 152 đến 200.

Bài đọc phần 7 trong quyển 3 được chúng tôi đánh giá là tương đối thử thách, vì các bài đọc có độ phức tạp về từ vựng và độ dài rất sát với đề thi TOEIC thực tế. Đây là một nguồn đề thi mẫu tham khảo rất đáng giá nếu bạn có thể tận dụng được lượng kiến thức để nâng cao điểm số và trình độ của bản thân.

Ngoài phần đáp án ở cuối quyển sách và phần từ vựng cần ghi nhớ, ở quyển 3 này tác giả đã rất hay đã tổng hợp danh sách các cụm từ đồng nghĩa với nhau (paraphrasing) để giúp người học có thể trả lời câu hỏi khó đánh vào việc sử dụng cụm từ đồng nghĩa.

 

2. Đối tượng của bộ sách ETS TOEIC 2016

Với chất lượng âm thanh, hình ảnh rất tốt và độ khó được đánh giá là rất sát với đề thi TOEIC thật nên bộ sách ETS TOEIC được đánh giá là rất phù hợp với người học đang cần tìm các bộ đề thi mẫu giúp họ có thể đánh giá được trình độ hiện tại của bản thân cũng như số điểm TOEIC tương đối chính xác trước khi bước vào bài thi TOEIC thật.

Tuy nhiên, đối với những bạn đang có trình độ chưa cao thì có thể dễ cảm thấy áp lực và nản chí vì độ khó của bộ sách ETS TOEIC là không dành cho người mới bắt đầu. Lời khuyên của mình là các bạn ở trình độ từ 450 trở lên mới nên sử dụng bộ sách này để nâng cao khả năng của mình để chinh phục số điểm cao hơn.

 

3. Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách ETS TOEIC 2016

Ưu điểm

 1. Sách có độ khó cao, giúp người học đánh giá được tương đối chính xác năng lực của bản thân. 
 2. Chất lượng âm thanh và hình ảnh rất tốt.
 3. Cấu trúc đề thi giống 100% so với đề thi TOEIC thật nên người học có thể thích nghi nhanh chóng và không cảm thấy bỡ ngỡ khi làm bài thi thật.
 4. Sách có bao gồm các bộ từ vựng quan trọng để giúp người học rèn luyện được vốn từ vựng thường dùng trong kỳ thi TOEIC. 
 5. Đối với phần bài nghe, sách có lý giải tại sao đáp án này lại đúng và có lý giải điểm ngữ pháp trong câu hỏi.
 6. Bài đọc phần 7 có thêm danh sách các từ, cụm từ đồng nghĩa để giúp người học nắm được cách trả lời câu hỏi xoáy vào từ đồng nghĩa khi dò từ khóa.

Nhược điểm

 1. Sách có độ khó cao nên không phù hợp với người học có trình độ mới bắt đầu.
 2. Sách chỉ có tiếng Anh, tiếng Hàn nhưng không có tiếng Việt nên sẽ khó khăn cho người học để có thể hiểu rõ tường tận bài học và bài giải của sách.
 3. Phần bài đọc không lý giải tại sao đáp án này lại đúng và đáp án kia thì không. Đây là một thiếu sót lớn vì hầu hết độ khó về từ vựng và ngữ pháp đề tập trung ở bài đọc.
 4. Sách được chia làm 3 quyển có độ dày khá lớn nên khó mang theo và tốn nhiều công sức so sánh đáp án và đề thi.
 5. Chi phí mua bộ sách rất lớn và là trở ngại không nhỏ cho những bạn có điều kiện tài chính chưa đủ.

 

Dưới đây chính là những lợi ích còn thiếu của bộ quyển sách này mà chương trình học tại TiengAnhMoiNgay.com hoàn toàn có thể mang đến cho người học:

✔️ Bạn sẽ có lộ trình học tương xứng với trình độ hiện tại cho riêng mình tại TiengAnhMoingay.com! Giờ đây bạn không cần phải lo lắng liệu giáo trình có quá dễ hay quá khó đối với mình hay không, vì khóa học tại Tiếng Anh Mỗi Ngày luôn luôn phù hợp với bạn!
Điểm đầu vào và điểm mục tiêu của bạn sẽ được dùng để tạo ra lộ trình học cho riêng bạn và hệ thống sẽ đề xuất những bài tập TOEIC có độ khó phù hợp, những điểm ngữ pháp bạn cần học, và những từ vựng bạn cần ghi nhớ để giúp bạn tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất!

✔️ Toàn bộ câu hỏi trong tất cả các đề trên TiengAnhMoiNgay.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Có tất cả 17 chủ điểm ngữ pháp TOEIC từ căn bản đến nâng cao đang chờ đón bạn rèn luyện để ứng dụng một cách hiệu quả vào bài thi TOEIC cũng như tạo cho bạn nền tảng ngữ pháp vững chắc cho tương lai.

✔️ Với 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC, Tiếng Anh Mỗi Ngày biết bạn cần học gì và học bao nhiêu để không phải học lan man mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Mỗi từ vựng sẽ đi kèm các chi tiết: loại từ, phát âm, ví dụ minh họa, cách dùng từ trong câu và gia đình từ. Cách học này rất hữu ích để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

✔️ Bạn hoàn toàn có thể học TOEIC mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc smartphone nhỏ gọn: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở đấy nhé.

✔️ Luyện thi TOEIC với Tiếng Anh Mỗi Ngày tiết kiện hơn rất nhiều tuy nhiên chất lượng đem lại là không hề thua kém bất cứ bộ giáo trình nào.

Các bạn đã sẵn sàng cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày chinh phục số điểm TOEIC mong muốn của mình và hơn thế nữa chưa? Hãy cùng bắt đầu luyện thi TOEIC cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí


Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.