Starter TOEIC được biên soạn bởi 2 tác giả Anne Taylor và Casey Malarcher dành cho những bạn học tiếng Anh với trình độ sơ cấp có nhu cầu bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC.

Sách luyện thi TOEIC này hỗ trợ các bạn thông qua những bài tập thực hành nhấn vào trọng tâm; cùng lúc cung cấp những kiến thức nền tảng, những mẹo giúp bạn học tốt, một số điểm ngữ pháp TOEIC quan trọng, xây dựng được những kỹ năng cần thiết,… để bạn làm quen dần với hình thức thi TOEIC. Luyện xong giáo trình này các bạn có thể đạt số điểm từ 250 – 500 trong thang điểm TOEIC, tùy mức độ ngấm của cuốn tài liệu này vào trong đầu bạn!

Vậy trong sách có gì hấp dẫn và bổ ích? Cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày tìm hiểu dưới đây nhé!

Sách Starter TOEIC

 

Mục lục

1. Nội dung của sách Starter TOEIC
2. Sách này phù hợp với ai?
3. Kết luận: ưu điểm và nhược điểm

 

1. Nội dung của sách Starter TOEIC

Nội dung của sách Starter TOEIC gồm 4 chương, mỗi chương xoáy mạnh vào một vấn đề riêng.

 

Chương 1 nhấn mạnh vào các điểm ngữ pháp căn bản thường gặp trong đề thi TOEIC.

Các điểm ngữ pháp TOEIC quan trọng được trình bày trong sách là:

 1. Trợ động từ,
 2. Các thì trong tiếng Anh,
 3. Dạng động từ nguyên mẫu và danh động từ,
 4. Mệnh đề phân từ,
 5. Cấu trúc song song và Cấu trúc phủ định,
 6. So sánh,
 7. Sự hòa hợp của chủ ngữ và động từ
 8. Mệnh đề quan hệ,
 9. Trật từ từ trong câu,
 10. Đại từ không xác định
 11. Thể bị động,
 12. Liên từ và các giới từ trong tiếng Anh.

Trong từng bài ngữ pháp, người học sẽ được giải thích về kiến thức một cách ngắn gọn và dễ hiểu thông qua ví dụ. Không những thế, những từ vựng chính hay cấu trúc đặc biệt luôn được sách chú trọng nhấn mạnh.

Cuối mỗi bài ngữ pháp có một số bài tập nhỏ để người học thực hành. Bài tập trong phần ngữ pháp không quá khó mà rất trọng tâm để phù hợp với trình độ hiện tại của người học. Ngoài bài tập về ngữ pháp ra, sách còn kèm theo một số bài tập về từ vựng để người học bổ sung thêm cho vốn từ vựng của mình.

Chương 1

Chương 1: Luyện tập ngữ pháp

 

Chương 2 giúp luyện kỹ năng nghe và đọc hiểu theo chủ đề ngữ pháp và từ vựng.

Ở chương này các bạn sẽ được làm quen với các dạng bài tập tương tự với hình thức của đề thi TOEIC thật sự thông qua các bài tập nhỏ. Các bài tập này được tác giả cố ý sắp xếp theo nội dung từ vựng theo chủ đề nhằm giúp các bạn học từ vựng một cách có hệ thống và hiệu quả hơn. Chủ đề về từ vựng được giới thiệu bao gồm: sức khỏe, học tập, gia đình, văn phòng, công việc, du lich, kinh doanh, âm nhạc, thể thao, nhà hàng, và khoa học.

Ở chương 2 bạn cũng sẽ thấy được những chủ đề ngữ pháp căn bản ở chương 1 được lồng ghép vào giúp bạn hiểu, áp dụng và khắc sâu những kiến thức về ngữ pháp hơn.

Chương 2 Starter TOEIC

Chương 2: Luyện tập Nghe & Đọc theo chủ đề ngữ pháp và từ vựng

 

Chương 3 là đề thi mẫu

Chương này được định dạng thành các bài luyện tập lớn gồm 100 câu nghe hiểu và 100 câu đọc hiểu tương tự với đề thi thực tế với trình độ các câu hỏi dành cho các bạn mới học TOEIC hoặc trình độ tiếng Anh sơ cấp.

 

Chương 4 là đáp án để bạn dò lại

Chương 4 là phần đáp án cho các bài tập nhỏ và lớn kèm theo phần nội dung của các bài nghe để bạn có thể xem lại sau khi đã hoàn thành các bài tập ở các chương trước.

 

Và nếu bạn đọc kỹ phần phụ lục ở đầu sách bạn sẽ thấy bản tóm tắt về các phần thi của TOEIC kèm theo những mẹo nhỏ khi làm bài được tác giả ghi lại rất chi tiết và có ví dụ minh họa cụ thể, rất bổ ích cho quá trình luyện thi TOEIC của các bạn.

Tóm tắt đề thi TOEIC

Với cấu trúc như trên, cách học quyển Starter TOEIC đó là chúng ta đi theo trình tự của sách, nắm vững các lý thuyết về ngữ pháp trước, sau đó vận dụng vào các bài tập nhỏ trong chương 2 và học từ vựng từ chương này, sau cùng tập giải đề ở chương 3.

 

2. Sách này phù hợp với ai?

Điều thú vị của quyển Starter TOEIC nằm ở chỗ các ngữ pháp và từ vựng được giới thiệu rất phổ biến và thông dụng cũng như không quá khó cho người học. Điều này giúp các bạn cảm thấy “dễ thở” hơn khi mới bắt tay vào học luyện thi TOEIC và nếu bạn nào muốn rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp thì những từ vựng trong quyển sách này cũng khá phù hợp cho chúng ta bắt đầu luyện nói.

 

Chọn sách TOEIC

 

Tuy nhiên với một số bạn ở trình độ cao hơn một xíu sẽ cảm thấy quyển sách này không hấp dẫn vì không mang lại nhiều điều mới mẻ cho các bạn. Tương tự, việc lặp đi lặp lại một số điểm ngữ pháp căn bản tuy có tác dụng củng cố kiến thức cho người mới bắt đầu, nhưng nó sẽ làm cho các bạn ở trình độ cao hơn cảm thấy dễ nhàm chán khi học từ quyển sách này.

Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta nên xác định mình đang ở trình độ nào trước khi chọn sách để chúng ta tránh lãng phí tiền bạc, thời gian và sức lực mà không mang lại kết quả như ý.

 

3. Kết luận: ưu điểm và nhược điểm

Sách Starter TOEIC có những ưu điểm sau:

 1. Các điểm ngữ pháp được trình bày ngắn gọn và dễ hiểu. Có ví dụ minh họa cho từng điểm ngữ pháp.
 2. Có nhiều bài tập ứng dụng để người học củng cố kiến thức vừa học.
 3. Có cả bài tập về từ vựng để người học bổ sung thêm vốn từ TOEIC.
 4. Giúp người học luyện tập các chủ điểm ngữ pháp thông qua các bài tập theo dạng TOEIC.
 5. Có đề thi thử để người học thực hành làm đề TOEIC và có đáp án để dò lại.

Tuy nhiên sách cũng có một số hạn chế nhất định:

 1. Sách có nội dung chỉ phù hợp cho những bạn mới bắt đầu nên những bạn đã học đến trình độ trung cấp trở lên sẽ không có thêm được nhiều lợi ích từ quyển sách này.
 2. Sách chỉ có tiếng Anh, không có tiếng Việt kèm theo nên có thể sẽ gây khó khăn với người mới bắt đầu.
 3. Tuy có đề thi mẫu nhưng sách chỉ cung cấp đáp án mà không có hướng dẫn giải thích cụ thể, nên sách có thể khiến nhiều người học không hiểu lý do họ làm sai, nên không rút kinh nghiệm được. Đây là một thiệt thòi rất lớn cho người mới bắt đầu, đối tượng chính của sách.

 

Đây chính là những lợi ích quyển sách này thiếu mà chương trình học tại TiengAnhMoiNgay.com hoàn toàn có thể mang đến cho người học được:

✔️ Chương trình học tại TiengAnhMoiNgay.com sẽ tạo lộ trình học riêng cho từng bạn theo trình độ hiện tại của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải băn khoăn khóa học có phù hợp với mình hay không, vì khóa học luôn luôn phù hợp!
Hệ thống sẽ dựa vào điểm đầu vào và điểm mục tiêu của bạn để tạo ra lộ trình cho bạn, đề xuất những bài tập TOEIC có độ khó phù hợp, những điểm ngữ pháp bạn cần học, và những từ vựng bạn cần ghi nhớ để giúp bạn tăng điểm TOEIC nhanh nhất!

✔️ Toàn bộ câu hỏi trong tất cả các đề trên TiengAnhMoiNgay.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Bạn sẽ học được tất cả 17 chủ điểm ngữ pháp TOEIC từ căn bản đến nâng cao thông qua những bài học súc tích và dễ hiểu cùng những bài tập ứng dụng.

✔️ Bạn sẽ tập trung vào 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC để không phải học lan man. Mỗi từ vựng sẽ kèm theo các chi tiết như loại từ, phát âm, ví dụ minh họa, cách dùng từ trong câu và gia đình từ rất hữu ích để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

✔️ Hơn nữa, với Tiếng Anh Mỗi Ngày, bạn có thể thoải mái học mọi lúc mọi nơi: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở.

 

Cùng bắt đầu luyện thi TOEIC nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí


Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.