Qua năm mới, cần xem lại phương pháp học ngoại ngữ của mình đã hiệu quả và phù hợp với bản thân chưa và có những thay đổi phù hợp:

1. Tắm mình trong tiếng Anh

Tắm là gì? Là đắm chìm, là chìm ngập trong đó. Bằng cách nào? Nghe liên tục, nghe mọi lúc, mọi nơi.

Không chỉ tiếng Anh mà còn bất kỳ ngoại ngữ nào cũng vậy, các bạn phải tiếp xúc với nó với mật độ cao để thính giác của bạn quen với thứ ngoại ngữ này. Nên nhớ, bạn không cần phải hiểu, chỉ cần để đầu óc ngấm dần với ngữ điệu, cách nhấn nhá của người bản địa dùng Tiếng Anh.

Bạn nên nghe liên tục: lên mạng, chơi game tiếng Anh, làm việc...cũng bật audio tiếng Anh lên nghe, có thể là bài hát hay những đoạn hội thoại, những bài phát biểu.

Bạn có thể nghe khi đợi và ngồi xe buýt, khi tập thể dục, đi tắm và kể cả khi đi ngủ.

 

2. Đọc sách tiếng Anh

Chỉ luyện kỹ năng đọc trong quá trình học thi TOEIC thôi thì rất căng thẳng và dễ chán, bạn có thể làm quá trình học của mình thêm thú vị bằng cách tìm những quyển sách bằng tiếng Anh để đọc.

Đừng bao giờ lo sợ mình không đủ “trình” để đọc cả. Chỉ bạn đủ nỗ lực, không gì là không thể. (Đừng nói từ không thể vào đầu năm bạn nhé.)

Bắt đầu từ những sách thiếu nhi trước, rồi cứ nâng trình độ từ từ. Vừa có điểm TOEIC cao vút, lại vừa có thêm những kiến thức mới, dại gì mà không áp dụng phương pháp học này?

 

3. Học từ vựng mỗi ngày

Vâng, bạn tắm mình trong tiếng Anh hằng ngày, bạn cố gắng hình thành thói quen đọc. Nhưng…

Bạn thấy chả tiến bộ gì cả?

Vì bạn không có từ mới.

Bạn nghe nhiều, Tiếng Anh có thể rất thân thuộc với tai bạn, bạn đọc từ gì cũng thấy quen quen, nhưng bạn lại không thực sự hiểu nghĩa và cách dùng của từ.

Do đó, từ 2017 này, hãy bắt đầu hình thành thói quen học 5 từ mới mỗi ngày: bạn có thể viết đầy tay, dán giấy ghi nhớ (sitcky note) đầy bàn học, hay sử dụng thẻ học từ vựng (có thể tìm ở các nhà sách).

Một số nguồn từ vựng bạn có thể tham khảo là: leerit.com, hoặc chuyên mục "600 từ vựng TOEIC" ở đây.

 

4. Tìm nơi học TOEIC online

Hãy thành thật với chính mình, nếu bạn vẫn hoang mang với việc nên bắt đầu từ đâu, không chắc chắn được kỹ năng hiện tại của mình, hãy đăng ký tham gia một lớp luyện thi, hay tìm một gia sư để học, sẽ có người giải đáp cho bạn những kiến thức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, cũng như theo dõi được sự tiến bộ của bạn trong quá trình luyện thi.

Nhưng bạn lo lắng về chi phí khi tham gia một lớp học luyện thi? Học kèm gia sư thì càng ngoài chi phí cho phép của bạn? Hay thời gian của bạn không cho phép bạn đăng ký tham gia một lịch học cố định?

Bạn nghĩ sao về Tiếng Anh Mỗi Ngày - một giải pháp cho người học TOEIC online khi bạn chỉ cần bỏ ra chưa tới 8000 VND/ngày học thi (chưa tính việc được cộng thêm ngày học)? Tại đây, bạn được kiểm tra trình độ đầu vào trước khi tham gia học, bạn được tư vấn một lịch trình học rõ ràng và hiệu quả, có bảng theo dõi quá trình học của mình, đồng thời tập luyện dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ Tiếng Anh Mỗi Ngày và cùng tham gia vào một cộng đồng luyện thi vô cùng lớn.

---

Năm mới, khởi đầu mới - Cùng TiengAnhMoingay.com.


Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn
cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

  • Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.
  • Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.
  • Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.
  • Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

  • Không học vẹt
  • Không học để đối phó

Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO