Hiện tại, Toeic đang là tấm "vé thông hành" của các bạn sinh viên mới ra trường và của những người đi làm muốn nhảy việc hoặc thăng chức. Vậy ngoài vi trò đó ra thì Toeic còn giúp được gì trong quá trình bạn học tiếng Anh không?

 

 

Thứ nhất, chương trình học và thi của Toeic có sự định hướng rõ ràng

Tiêu chí của Toeic thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể. Do đó mà chương trình học và thi Toeic sẽ xoay quanh các vấn đề như hỏi lịch cuộc họp, đặt hàng - giao hàng, thư gửi các phòng ban, vân vân. Những bài đọc cũng chỉ là thư, quảng cáo dịch vụ, email hỏi trao đổi công việc,...

Không những thế, bạn còn biết rõ nên học những từ vựng nào, cần biết các điểm ngữ pháp chính nào,... Nhờ đó mà tránh được tình trạng "mông lung" khi học.

Điều này giúp tránh cảm giác "học hoài không hết" nếu bạn học những khóa tiếng Anh thông thường hoặc các khóa giao tiếp vì các lớp đó thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thường gặp nên rất rộng.

 

Thứ hai, giúp luyện nghe được nhiều giọng đọc khác nhau

 

Học Toeic giúp bạn không bị giới hạn giọng Anh Anh với Anh Mỹ.Vì mục tiêu là "giao tiếp công sở trong môi trường quốc tế" nên Toeic có 5 loại giọng (accent) khác nhau. Ngoài ra, khi luyện Toeic thì bạn lại phải nghe từ nhiều giáo trình khác nhau. Do đó nên bạn càng được tiếp xúc với nhiều kiểu nói nữa.

Còn nếu bạn học qua 1 giáo trình khác như face-2-face, new headway,...thì bạn lại đang tự giới hạn mình ở một số giọng đọc nhất định. Và một hệ quả thường gặp là nếu nghe phải một giọng đọc khác thì bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì thấy "vẫn nghe không được".

Bạn đã biết chưa!?

Tại sao học hoài mà không thấy chỉ số % tăng lên?

Số phần trăm thể hiện cho độ chính xác của bạn trong mỗi phần. Ví dụ như với phần 5: Từ loại, phần trăm đúng hiện tại của bạn là 40%, nghĩa là cứ 10 câu thì bạn làm đúng 4 câu.

Để tăng phần trăm, bạn cần tăng tỉ lệ làm đúng trong mỗi phần học; nghĩa là với mỗi phài luyện tập, bạn cần làm đúng ít nhất là 5/10 câu. Tỉ lệ làm đúng càng cao thì phần trăm sẽ tăng càng nhanh hơn và bạn sẽ nhanh được làm bài vượt mốc hơn.

 

 

Mỗi ngày một từ vựng Toeic:

9h sáng mỗi ngày trên Facebook của Tiếng Anh Mỗi Ngày

Các bạn còn biết từ nào đồng nghĩa với từ này nữa không? ^^

Kích để đọc thêm

 

Hướng dẫn học 600 từ vựng Toeic:

Bạn đã biết cách hoc 600 từ vựng Toeic thiết yếu nhất trên web chưa?

Kích để đọc thêm

 

Phrasal Verb thông dụng về chủ đề Mua sắm

Bị chặt chém = Rip ___ ?

Kích để đọc thêm

 

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này ^^

Nếu thích thì các bạn nhớ ấn LIKE hay SHARE để ủng hộ Tiếng Anh Mỗi Ngày nhé ^^

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách tạo cho mình một Tài khoản học thử miễn phí:

Tạo tài khoản học thử miễn phí ⯈