• Câu hỏi: I alway forget new word.

  Huy Sang
  Được hỏi bởi Huy Sang, vào ngày 24/09/2019
 • Please instruction for me about method of learn more vocabulary

 • Câu trả lời:

 • Chào bạn,

  Ad xin hướng dẫn bạn cách để bạn áp dụng khi học từ vựng hiệu quả nhé:

  - Đừng ghi cả list từ để học rồi cố học thật nhiều từ vì sẽ rất nhanh quên.
  - Khi luyện ở các phần nghe hay đọc, bạn nên đọc luôn phần dịch của Tiếng Anh Mỗi Ngày để hiểu thoáng nghĩa của những từ bạn không biết. Chọn những từ nào bạn muốn học để ghi chú lại.
  - Nên ghi cả cụm từ hoặc cả câu chứa từ đó hoặc tự đặt câu với từ mình muốn học. Việc này giúp mình dễ nhớ hơn và nhớ lâu hơn là học từng từ riêng lẻ vì nó sẽ có ý nghĩa hơn và tránh được thói quen gắn 1 từ với 1 nghĩa nhất định nào đó.
  - Nguyên tắc của việc nhớ từ là sự lặp đi lặp lại, nên khi thấy 1 từ mà mình biết là đã học rồi nhưng lại quên nghĩa, phải để tâm lý thoải mái, quên thì tra từ điển thôi, cứ quên thì tra, lặp đi lặp lại kiểu này rồi dần dần từ vựng đó sẽ vô đầu mình lúc nào mà bạn ko hay.
  - Cố gắng đọc thật nhiều....không chỉ là lúc làm bài tập mà tất cả các thể loại mà bạn thích, việc đọc nhiều giúp bạn tăng mức độ gặp lại từ vựng và dần dần phát triển kỹ năng hiểu từ qua ngữ cảnh mà ko cần quan tâm nghĩa cụ thể của từng từ. 

  Thêm vào đó, bên mình có các công cụ hỗ trợ giúp bạn học từ vựng đó là phần 600 từ vựng Toeic và phần Từ vựng Pro.

  Bạn nên thường xuyên vào học từ và làm bài kiểm tra ghi nhớ nhé. Khi học phần này, mỗi ngày Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ có phần đề xuất bạn làm kiểm tra ôn lại những từ đã học, bạn có thể làm bài kiểm tra này cho đến khi bạn đã thuộc hết và không còn từ nào để ôn nha.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyên sâu về từ vựng luôn thì có thể tham khảo chương trình của LeeRit.com, trang liên kết với bên mình. Bạn có thể tham khảo cách học với Trắc nghiệm thông minh của LeeRit nhé. Bạn vào link sau để đọc chi tiết: http://leerit.com/smart-review-intro/. Với trắc nghiệm thông minh, mỗi từ vựng đều sẽ có từ 3-6 loại bài tập về từ, như nghe phát âm đoán nghĩa, nghe phát âm đoán từ, điền vào chỗ trống, nhìn hình đoán nghĩa, v.v... Hệ thống cũng sẽ ghi nhớ việc bạn trả lời đúng hay sai cho mỗi từ và tính toán thứ tự xuất hiện của bài tập sao cho học từ vựng hiệu quả nhất.
  Bạn có thể đăng ký tài khoản để trải nghiệm học thử miễn phí 20 từ vựng của LeeRit bằng cách truy cập link: https://leerit.com/register/ 

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bên mình!

 • Peter
  Trả lời bởi: Peter (Tiếng Anh Mỗi Ngày team)

Bước tiếp theo

Chọn bước tiếp theo cho bạn:

Hỏi đáp thêm về câu hỏi này