Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN) rất vui mừng để chia sẻ với các bạn thành tích học tập của anh Nguyễn Văn An, học viên xuất sắc đạt điểm cao là 815 điểm TOEIC sau khoảng 1 năm rưỡi ôn tập ở TAMN.

Dưới đây là bảng điểm kết quả thi TOEIC đạt điểm mong đợi của anh An.

 

Vì anh An đã dành thời gian học hơn 1,5 năm để ôn luyện thi TOEIC ở TAMN và đạt tiến bộ vượt bậc, do đó kinh nghiệm và cách thức học của anh sẽ giúp các bạn có động lực để cải thiện trình độ tiếng Anh, cũng như cung cấp được nhiều thông tin bổ ích giúp các bạn cải thiện phương pháp học tập hiệu quả hơn để nhanh chóng đạt được kết quả mong đợi. 

Sau đây là phần chia sẻ kinh nghiệm học tập của anh An thông qua việc trả lời câu hỏi của TAMN về phương pháp học luyện thi TOEIC online và quá trình học tiếng Anh nói chung của anh. 

 

 

 C hia sẻ việc luyện thi TOEIC trên Tiếng Anh Mỗi Ngày

 

 

Bạn có mục tiêu cụ thể nào cho việc học tiếng Anh và luyện thi TOEIC không? 

Mục‌ ‌tiêu‌ gần nhất ‌trước‌ ‌mắt‌ ‌của‌ ‌mình‌ ‌là‌ ‌thi‌ ‌đạt‌ ‌trên‌ ‌900‌ ‌điểm‌ ‌TOEIC.‌ 


 2  Xuất phát điểm TOEIC của bạn ở Tiếng Anh Mỗi Ngày là bao nhiêu? Điểm mục tiêu đạt được của bạn là bao nhiêu? 

Điểm Toeic khi bắt đầu học trên TAMN của mình là 450 điểm thi thật và điểm mục tiêu mong muốn là 900 điểm. Sau một thời gian học trên TAMN thì mình đã vượt mốc 900 điểm và thi thật đạt 815 điểm.


 3  Bạn mất tổng thời gian bao lâu khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày để đạt điểm số này? Mỗi ngày trung bình bạn đã dành bao nhiều giờ để học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày?

Mình mất khoảng một năm rưỡi (1,5 năm) để đạt được điểm số này. Mỗi ngày trung bình mình dành khoảng hai tiếng (2 giờ) để học trên TAMN.

Nhưng thời gian học cũng còn tùy hôm, hôm nào rảnh thì mình có thể học đến 3 giờ còn hôm nào bận thì học khoảng 1 giờ thôi, còn nếu bận quá thì cũng cố gắng học lấy 30 phút để duy trì thói quen.


 4  Điểm cột mốc hiện tại của bạn ở Tiếng Anh Mỗi Ngày và điểm thi TOEIC thực tế của bạn có tương đương nhau không?

Điểm thi thực tế của mình là 815 điểm thấp hơn điểm cột mốc hiện tại của mình là 900. Điểm một số bài thi thử Toeic online full-test 120 phút trên TAMN mình làm đạt từ 830 đến 870 điểm. Mình nghĩ điều này là dễ hiểu vì khi đi thi thật thì áp lực thời gian rất lớn, thêm nữa phải khoanh đáp án nên dễ mất tập trung trong phần nghe hiểu và tốn thêm ít thời gian cho phần đọc hiểu so với khi làm bài trên máy tính.


 5  Bạn đã học online trên Tiếng Anh Mỗi Ngày như thế nào? Hãy miêu tả quá trình học của bạn.

Trước khi học trên TAMN mình cũng thử đến trung tâm hay học trên youtube.com nhưng không mấy hiệu quả. Vào một ngày đẹp trời mình nghĩ đến việc tìm một trang web học thử xem sao, thế là mình lên google search may mắn mình đã tìm thấy TAMN lúc đó mang tên cũ là Gia sư TOEIC - Giasutoeic.com.

Thời gian đầu thì mình thấy TAMN cũng khá hay nhưng mình chưa khám phá hết tính năng của TAMN với lại chưa quen nên mình chỉ học cầm chừng mỗi ngày chỉ làm hai ba bài. Nhưng dần dần sau khoảng vài tháng mình nghiền TAMN luôn, mỗi ngày cũng làm tới chục bài. Bây giờ thì nó thành thói quen rồi không vào học không chịu được.

 

 6  Những tính năng hay điều gì ở Tiếng Anh Mỗi Ngày đã giúp bạn tiến bộ nhiều nhất? Tại sao?

Mình nghĩ điều hay nhất trên TAMN đó chính là sau mỗi đáp án có giải thích cặn kẽ chi tiết vì sao chọn đáp án này vì sao không chọn đáp án kia. Điều này thật sự rất hay, giống như là có gia sư bên cạnh luôn có giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Ngoài ra TAMN còn có thêm phần học ngữ pháp và từ vựng khá hay mình đã học hết phần Ngữ pháp PRO, 600 từ TOEIC và đang học dần phần Từ vựng PRO. Mình nghĩ các phần này mỗi ngày các bạn chỉ cần học một đến hai bài là hiệu quả nhất.

Thêm vào nữa còn có đề thi rút gọn để các bạn lâu lâu thử tài một chút hay đề thi thử để luyện trước khi đi thi thật rất hiệu quả.

 

 7  Về việc học Ngữ pháp và Từ vựng, bạn gặp khó khăn với cái nào hơn? Bạn có biết tại sao như vậy không?

Thật ra mình gặp khó khăn cả khi học từ vựng và ngữ pháp. Ngữ pháp thì học hôm trước hôm sau quên, từ vựng thậm chí là vừa học xong đã quên.

Mình nghĩ vấn đề không phải là quên hay nhớ, ai mà không thế, mà vấn đề là mình nản vì thấy mình cứ quên hoài. Để ghi nhớ được thì cách tốt nhất là lặp lại cái cần nhớ và có phương pháp nhớ tốt, vì thế mình luôn cố gắng làm nhiều bài để lặp lại và học hỏi thêm các phương pháp nhớ tốt hơn.


 8  Bạn đánh giá tiến bộ về Ngữ pháp và Từ vựng của mình như thế nào sau khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày?

Mình nghĩ là mình đã tiến bộ rất nhiều cả về ngữ pháp và từ vựng từ khi học trên TAMN.


 9  Nhận xét và đánh giá mức độ hiệu quả như thế nào khi dùng các tính năng khác ngoài Góc học tập của Tiếng Anh Mỗi Ngày dưới đây: 

  1. Chế độ Học của Đề luyện tập: Mình hầu như không học ở chế độ học của Đề luyện tập vì mình thích tính điểm luôn dù tăng hay giảm cũng là điểm của mình nên mình không đánh giá phần này.
  2. Thi thử TOEIC: Phần này rất hiệu quả để luyện tập trước khi thi thật hoặc muốn thử cảm giác thi thật. Mình sẽ luyện nhiều phần này sau khi vượt mốc 950 TOEIC.
  3. Game luyện nghe: Phần này khá thú vị, mình nghĩ nó phù hợp với các bạn mới bắt đầu. 
  4. Luyện nghe qua audio và Luyện nghe Pro: Không có nhận xét vì mình không học phần này.

 

 10  Bạn có thường xuyên học những phần khác ngoài Góc học tập hoặc học theo bất kỳ cách nào khác không? Mong bạn chia sẻ thêm bạn đã học như thế nào ở những phần này.

Ngoài học trên TAMN mình thường nghe nhạc, xem phim, xem video về phát triển bản thân trên Facebook, hay xem video về công nghệ như điện thoại, máy tính bằng tiếng Anh vì mình thích những chủ đề này, mặc dù nhiều khi không hiểu gì nhưng hiểu tí nào hay tí đó rồi dần dần sẽ hiểu nhiều hơn.

 

Chia sẻ về quá trình học tiếng Anh

 

 

 1  Trong số kỹ năng: nghe và đọc, trước đây bạn giỏi kỹ năng nào hơn? Hiện tại bạn giỏi hơn ở kỹ năng nào? 

Trước đây có lẽ kỹ năng nghe của mình nhỉnh hơn kỹ năng đọc chút và bây giờ vẫn vậy.


 2  Những điều quan trọng nhất bạn đã làm để giúp bạn trở nên giỏi những kỹ năng này là gì?

Theo mình điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh là không nản chí, không bỏ cuộc và cố gắng tìm ra phương pháp học phù hợp với mình.

 

 3  Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng khi tiếng Anh của mình không được cải thiện hoặc không cải thiện nhiều như bạn muốn? Sau đó bạn đã làm gì?

Có chứ. Mình từng rất thất vọng khi trình độ tiếng Anh của mình rất kém và mãi không tiến bộ dù mình cũng đã có cố gắng nhiều cách. Cho đến bây giờ mình nghĩ biết đến TAMN là may mắn của mình và TAMN đã giúp ước mơ giỏi tiếng Anh của mình sắp thành hiện thực.


 4  Bạn đã bao giờ ngừng học tiếng Anh trong một khoảng thời gian đáng kể, chẳng hạn như một vài tháng hoặc hơn? Nếu có, điều gì đã xảy ra và điều gì khiến bạn quay trở lại với tiếng Anh? 

Có, mình từng ngừng học tiếng Anh nhiều lần trong đó có những khoảng thời gian dài vài tháng bởi vì mình rất nản vì cố học mãi chẳng tiến bộ gì, nhưng sau một khoảng thời gian nhận thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và ước mơ giỏi tiếng Anh của mình lại thôi thúc mình quay lại tìm cách khác phù hợp hơn và tốt hơn để học.


 5  Lý do quan trọng nhất khiến bạn tiếp tục học và cải thiện tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế vì vậy giỏi tiếng Anh có thể giúp mình kiếm được một công việc tốt hơn với mức lương cao hơn. Và nó mở ra cả một chân trời mới cho mình như có thể nói chuyện với người nước ngoài, nghe nhạc, xem phim, xem video của các bạn quốc tế,…


 6  Nhìn lại quá khứ, điều gì quan trọng nhất đã giúp bạn giỏi tiếng Anh?

Mình nghĩ đó là khao khát muốn giỏi tiếng Anh và không bỏ cuộc.


 7  Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, mọi người ít nhiều đều ở cùng một trình độ cơ bản. Theo quan điểm của bạn, tại sao một số bạn học của bạn không đạt điểm cao trong môn tiếng Anh?

Theo mình vì một số bạn đó chưa có đủ khao khát, chưa đủ kiên trì và chưa có phương pháp học phù hợp.


 8  Một số bạn đã dành một thời gian dài tham gia học thêm tiếng Anh nhưng vẫn không trở nên giỏi như họ muốn. Bạn nghĩ tại sao lại như vậy? 

Nếu bạn nào đó đã học tiếng Anh một thời gian dài mà vẫn chưa giỏi thì theo mình có thể là do các bạn đó chưa thật sự tập trung vào việc học và phương pháp học chưa phù hợp.


 9  Bạn có lời khuyên nào cho các bạn học viên khác đang học trên Tiếng Anh Mỗi Ngày?

Theo mình thì chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì chắc chắn bạn sẽ giỏi được tiếng Anh với TAMN.

 


Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn cải thiện nhanh chóng trình độ Tiếng Anh của mình. 

Thank you for learning with Tiếng Anh Mỗi Ngày! heart

 

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách tạo cho mình một Tài khoản học thử miễn phí:

Tạo tài khoản học thử miễn phí ⯈