Dưới góc nhìn của Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), luyện thi TOEIC hiệu quả nghĩa là bạn vừa đạt được điểm số TOEIC mình mong muốn, vừa đồng thời cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, phục vụ cho những mục tiêu lâu dài như sử dụng trong công việc và cuộc sống sau này. 

Trong bài viết đầu năm 2024 này, TAMN muốn nhắc bạn 4 điểm bạn cần lưu ý để việc học thi TOEIC của mình có kết quả tốt nhất. 

 1. Xác định rõ mục tiêu của bạn là học và sử dụng được tiếng Anh, và tự tin rằng bạn sẽ làm được điều đó ở TAMN.
  • Quán triệt được mục tiêu này sẽ giúp bạn tránh được tư tưởng học mẹo, học đối phó, bởi vì bạn không thể học đối phó và có điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Những kì thi như TOEIC đã được nghiên cứu kỹ và phát triển qua thời gian dài để đảm bảo rằng điểm số của nó phản ánh (gần) đúng nhất kỹ năng tiếng Anh của bạn. 
  • Tự tin và tin tưởng tuyệt đối rằng nếu bạn đầu tư thời gian và công sức, những chương trình học tiếng Anh có ở TAMN sẽ giúp bạn đạt được điểm số TOEIC mục tiêu của mình, cũng như giúp bạn lấy lại được nền tảng tiếng Anh của mình (nếu bạn bị mất gốc), như rất nhiều bạn đã làm được khi học ở TAMN. (Bạn hãy tham khảo kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên ở TAMN ở đây).
  • Việc xây dựng niềm tin và sự tự tin rằng bạn sẽ có thể học tốt tiếng Anh là một việc vô cùng quan trọng (và vì thế điểm này được đặt đầu tiên). Niềm tin và sự tự tin của bạn là thiết yếu để tạo ra năng lượng và sự hào hứng cần thiết để giúp bạn tiếp thu mọi thứ tốt hơn (tập trung hơn) và duy trì việc học được lâu dài (kiên trì hơn). 
    
 2. Tập trung nhiều cho việc phát triển kĩ năng nghe tiếng Anh của mình. 
 3. Học từ vựng đúng cách & và học từ mới, cấu trúc mới ngay trong quá trình luyện tập của bạn
  • Học từ vựng đúng cách nghĩa là bạn phải biết được:
   • Nghĩa chính xác của từ (trong ngữ cảnh mà bạn gặp; một từ có thể có nhiều nghĩa phổ biến).
   • Cách dùng từ trong câu
   • Phát âm của từ
  • Xem những hướng dẫn rất chi tiết về việc học từ vựng tiếng Anh đúng cách mà TAMN đã chia sẽ ở đây (6 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả)ở đây (học tiếng Anh online hiệu quả).
   • Và khi bạn đọc 2 bài trên, bạn sẽ thấy 1 lời khuyên mà TAMN đã đưa ra từ năm 2020 là bạn nên chuyển sang sử dụng một từ điển Anh-Anh như từ điển Oxford ngay khi có thể. Xem hướng dẫn sử dụng Oxford ở đây.
  • Trong quá trình bạn học ở Web TAMN, bạn sẽ thấy biểu tượng tạo ghi chú () có ở hầu hết các trang (như trong quá trình làm các bài luyện tập, học ngữ pháp hay học từ vựng). Nếu bạn gặp một từ mới và quan trọng (ảnh hưởng đến việc hiểu bài của bạn) hãy tra và lưu từ đó hay điểm ngữ pháp đó lại vào phần ghi chú của mình ở TAMN để có thể ôn lại sau này. Xem hướng dẫn chi tiết về việc tạo ghi chú trong khi học
   • Việc lưu lại này tưởng chừng như mất thời gian (hơn so với việc học từ vựng theo các danh sách từ) nhưng đây lại là những từ, điểm ngữ pháp mà bạn sẽ nhớ lâu hơn bởi vì bạn đã gặp chúng trực tiếp và thấy là nó quan trọng với mình. (Bạn sẽ luôn nhớ kỹ hơn những gì bạn nghĩ là quan trọng với bạn). 
   • Trong năm 2022, TAMN đã hỗ trợ một tính năng tuyệt vời nữa để tăng thêm sức mạnh cho các ghi chú của bạn: hệ thống sẽ tự động phát hiện và lên lịch ôn tập (qua bài ôn từ vựng hàng ngày) các từ vựng tiếng Anh thông dụng có trong các ghi chú mà bạn đã tạo và phù hợp với trình độ của bạn. Đăng nhập và xem tất cả những ghi chú của bạn ở đây
     
 4. Cuối cùng, ngoài việc học ở TAMN, để tăng tốc độ "dung nạp" tiếng Anh của mình, bạn nên tăng cường tiếp xúc với tiếng Anh lên mức tối đa có thể, đặc biệt là thông qua việc nghe hay đọc vì học tiếng Anh bản chất là một quá trình bắt chước.


Tự tin và quyết thắng. Với 4 lưu ý trên, chúc bạn không ngừng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình trong năm 2024 này!

 

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách tạo cho mình một Tài khoản học thử miễn phí:

Tạo tài khoản học thử miễn phí ⯈