Ngoài việc cung cấp cho các bạn nguồn đề thi, phần học từ vựng và ngữ pháp phong phú, Tiếng Anh Mỗi Ngày cũng đã tạo ra thêm nhiều tính năng bổ trợ hữu ích với mong muốn giúp các bạn học viên nhanh chóng tiến bộ nhanh nhất có thể.

Hãy cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày tìm hiểu cách sử dụng những tính năng bổ trợ này nhé.

 

Những tính năng bổ trợ chính

Tạo và xem ghi chú

Tính năng ghi chú hỗ trợ ở hầu hết các trang quan trọng (khi bạn đã đăng nhập). Bất kỳ lúc nào bạn thấy biểu tượng tạo Notes (xem hình ở dưới) là bạn có thể tạo ghi chú khi đang ở trang đó. 

Cụ thể đây là một số nơi quan trọng mà bạn có thể tạo ghi chú trong khi học ở phiên bản Web của TAMN:

Đối với các đề luyện tập TOEIC, bạn có thể thấy tính năng này ở ngay góc trái màn hình sau khi làm xong 1 câu bài tập, còn với các phần khác bạn có thể thấy nút tạo ghi chú ở bên phải. 

Bạn xem ví dụ cụ thể ở phần đề luyện tập TOEIC:
 

 

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tạo ghi chú, điền nội dung và nhấn nút Tạo ghi chú như bên dưới:
 

 

Để xem lại tất cả ghi chú đã tạo, bạn chỉ cần kích vào biểu tượng mũi tên ở Góc phải trên cùng trang, sau đó chọn Ghi chú của tôi.
 

 

Bạn sẽ thấy danh sách những ghi chú đã tạo như hình minh họa bên dưới. Tại đây bạn có thể xem lại nội dung câu hỏi liên quan đến ghi chú đã tạo, chỉnh sửa hoặc xóa ghi chú nếu muốn nhé.
 

 

(Mới) Tự động lên lịch ôn tập từ vựng có trong ghi chú 

Nếu những ghi chú mà bạn phân loại thuộc nhóm "Vocab" có chứa những từ tiếng Anh thông dụng nhất, những từ này sẽ được TAMN tự động tích hợp vào phần Vocabulary Dashboard của bạn.

  • Những từ được hỗ trợ là những từ từ tiếng Anh thông dụng nhất được TAMN biên soạn từ danh sách Oxford 3000 từ tiếng Anh thông dụng nhất.
  • Ngoài ra TAMN cũng chỉ chọn những từ phù hợp với trình độ của bạn (để tránh việc bạn phải ôn lại những từ quá đơn giản với trình độ của mình).

Những từ này sẽ được TAMN lên lịch ôn tập trong bài ôn từ vựng hàng ngày, để giúp bạn nhớ các từ này được tốt hơn.

Lưu ý: Tính năng này không tự động lên lịch các từ có trong những ghi chú được phân loại là "Grammar" hoặc "Others". Bạn có thể chuyển một ghi chú sang nhóm khác bằng cách cập nhật ghi chú đó theo hướng dẫn ở trên.

 

Chế độ Học trong phần Đề luyện tập

Nếu các bạn cảm thấy khó khăn trong việc luyện bài tập dưới áp lực tính điểm % tiến bộ trong lộ trình học và thời gian làm bài hạn hẹp như khi đi thi thì hãy chuyển sang chế độ Học ở phần Đề luyện tập của Tiếng Anh Mỗi Ngày nhé.

Chế độ Học khác với chế độ Luyện ở chỗ bạn không cần phải quan tâm đến thời gian làm bài và nếu có làm sai thì cũng sẽ không bị tính điểm % vào cột mốc đang luyện.

Bạn chỉ cần truy cập phần Đề luyện tập:
 

 

Rồi sau đó chọn Chế độ Học như hình minh họa dưới đây:
 

 

Tính năng này cực kỳ hữu ích với phần nghe TOEIC từ Part 1 đến Part 4 vì bạn có thể điều chỉnh được tốc độ nhanh chậm của audio, giúp bạn luyện nghe hiệu quả hơn nhé.
 

 

Xem videos giải thích chi tiết câu hỏi

Tiếng Anh Mỗi Ngày còn có 1 tính năng hỗ trợ quan trọng giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng làm bài đó là tính năng xem video hướng dẫn giải bài tập. Bạn có thể xem được videos giải thích chi tiết những câu hỏi hay gặp, hay sai trong quá trình làm bài ở Tiếng Anh Mỗi Ngày.

Dưới đây là hình minh họa của 1 câu bài tập Part 5 có video hướng dẫn bạn nhé:
 

 

Tính năng bổ trợ đặc biệt chỉ dành tài khoản Luyện thi PRO

Đặt câu hỏi trong tất cả các câu đề luyện tập

Với tài khoản Luyện thi PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày hỗ bạn tính năng đặt câu hỏi cho các câu luyện tập mà bạn làm.

Cụ thể, sau khi đáp án đã được hiện ra, bạn sẽ thấy những thắc mắc đã được hỏi về phần giải thích của câu này. Nếu sau khi xem xong mà bạn vẫn có thắc mắc, bạn có thể đặt câu hỏi bằng cách kích Nút đặt câu hỏi như được minh họa ở dưới đây.  

Nút đặt câu hỏi ở Phiên bản Web:
 

 

Nút đặt câu hỏi ở Phiên bản App: 


Lưu ý:

  • TAMN hiện không hỗ trợ giải đáp các câu hỏi gửi qua email, hoặc các câu hỏi về tiếng Anh không liên quan đến câu hỏi luyện tập mà bạn đang làm, hay những câu hỏi về hỗ trợ nói chung. Những câu hỏi như vậy sẽ không được trả lời.
    • Với các câu hỏi về tiếng Anh nói chung, bạn nên tìm bài ngữ pháp phù hợp và đặt ở phần FB comment ở cuối bài.
    • Nếu bạn cần hỗ trợ nói chung, kích ở đây để liên lạc với TAMN. 
       

Xem lại các câu hỏi của mình

Ở phiên bản Web, bạn có thể xem lại các câu mình đã hỏi bằng cách truy cập trực tiếp trang này (sau khi đăng nhập), hoặc truy cập link có menu "Học tùy thích" như trong hình minh họa ở dưới đây.
 

 

 

Xem chú thích những từ vựng cần học khi làm Part 5 TOEIC

Để giúp các bạn học thêm được từ mới ngay trong lúc luyện tập, Tiếng Anh Mỗi Ngày còn có thêm phần chú thích những từ vựng cần thiết cho các câu hỏi trong Part 5 TOEIC. 

Với những câu có từ vựng cần lưu ý, bạn sẽ thấy những từ này có màu xanh nổi bật, bạn chỉ cần kích vào từ để xem dịch nghĩa, ví dụ, nghe phát âm và ví dụ của từ. 

Dưới đây là hình minh họa tính năng này của một câu Part 5 để các bạn tham khảo:
 

 

Với mỗi từ vựng, TAMN cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết (phát âm, nghĩa, ví dụ, audio của ví dụ) để các bạn có thể học ngay những từ mới này. 
 

Một điểm rất hữu ích nữa là từ mới này cũng sẽ được TAMN tự động lên lịch để bạn ôn lại ở phần Ôn tập từ vựng (bắt buộc) mỗi ngày. Như vậy, bạn sẽ không chỉ gặp những từ này trong câu trên, mà còn trong nhiều lần ôn tập khi bạn vào học ở TAMN. 

 


Hy vọng những tính năng hữu ích này sẽ giúp các bạn cải thiện nhanh chóng trình độ Tiếng Anh của mình. 

Thank you for learning with Tiếng Anh Mỗi Ngày! heart