Tiếng Anh Mỗi Ngày xin chia sẻ hướng dẫn cải thiện phần đọc TOEIC và kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh nói chung cho các bạn. 

 

1. Nắm vững chiến lược làm bài và mẹo thi TOEIC

Hãy xem và ứng dụng chiến lược làm bài và mẹo thi Toeic của Tiếng Anh Mỗi Ngày để biết cách làm bài hiệu quả hơn:

Part 5:

Đặc biệt nếu bạn gặp khó khăn ở phần Part 5 Từ loại, hãy tham khảo 4 bài sau đây để giúp bạn phân loại được các từ loại trong câu để làm bài phần Part 5 Từ loại chính xác hơn nhé:

 1. Danh từ
 2. Động từ
 3. Tính từ
 4. Trạng từ

 

Part 6:

 

Part 7:

 

2. Các bước học từng bài đọc một cách hiệu quả 

Hướng dẫn chung

Khi bạn đang gặp khó khăn với một phần (% chính xác không tăng lên), bạn nên luyện ít lại và tập trung vào việc học nhiều hơn là luyện.

Cách để tăng % chính xác khi làm bài là thật sự tăng trình độ của bạn. Và để tăng trình độ của bạn, bạn cần dừng lại để học những kiến thức mới mình chưa biết qua mỗi câu bạn làm. Làm nhiều câu luyện tập bản thân nó không giúp bạn học được nhiều nếu bạn không dành thời gian sau mỗi câu hỏi để học. 

Nghĩa là, với mỗi câu bạn làm, bạn nên xem kĩ lại vì sao mình chọn sai, mình chưa hiểu rõ ở những điểm nào,...

Nếu bạn có thể chậm lại để có thể "chẩn đoán bệnh" của mình và dành thời gian phát triển nó thông qua rất nhiều các chương trình đã có ở TAMN, bạn sẽ có thể đạt điểm TOEIC mình muốn một cách nhanh chóng nhất. 

TAMN đề xuất cho bạn các bước học hiệu quả cho 1 câu luyện tập phần đọc như sau:

 1. Khi làm sai 1 câu thì bạn cần xem lại để tìm hiểu vì sao mình không làm được, và nguyên do là gì? Do mình không biết rõ nghĩa từ vựng trong câu dẫn đến không hiểu hoặc hiểu không đúng nội dung câu? Hay là do bạn không nắm rõ điểm ngữ pháp liên quan? Hay là hoàn toàn bạn không hiểu cả từ vựng và ngữ pháp?...
 2. Nếu bạn xác định vấn đề là do từ vựng mới, hãy dành thời gian cải thiện vốn từ của mình bạn nhé.
 3. Với mỗi bài tập liên quan đến ngữ pháp chưa rõ, bạn chú ý đọc phần giải thích kĩ hơn nhé, vì đọc kĩ thì bạn sẽ nhớ được lí thuyết phần ngữ pháp đó.
 4. Mỗi câu bạn làm sai liên quan đến ngữ pháp, khi bạn đọc giải thích, bạn sẽ thấy các phần ngữ pháp liên quan được Tiếng Anh Mỗi Ngày đề xuất ngay phía bên dưới đó, bạn nên bấm vào đó để đọc thêm các vấn đề ngữ pháp liên quan nhé. Thêm vào đó, bạn cần hoàn thành hết các chủ đề Ngữ pháp trong góc học tập; phần này là phần ngữ pháp thiết yếu cho cột mốc hiện tại của mình ạ.
 5. Với mỗi câu mà bạn không hiểu giải thích hay thắc mắc thêm, bạn có thể nhất nút Đặt câu hỏi và gửi nội dung thắc mắc để được bên mình giải thích chi tiết.

 

Hướng dẫn cách làm cụ thể

Bạn xem video hướng dẫn cách làm một bài đọc cụ thể của phần Part 7 ở bên dưới nhé:

 

3. Tính năng hỗ trợ cải thiện kỹ năng đọc hiệu quả

Dùng chế độ Học không tính điểm

Chế độ mà bạn đang dùng bình thường là chế độ "Luyện" của Đề luyện tập, ở chế độ này thì độ chính xác % của phần bạn đang luyện sẽ thay đổi dựa theo kết quả làm bài của mỗi vòng.

Ở chế độ "Học" của Đề luyện tập: kết quả làm bài của bạn sẽ không ảnh hưởng đến % của phần đó. 

Bạn xem Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chế độ học ở đây.

 

Tra từ vựng trong bài đọc nhanh chóng với tính năng Google Translate

Để tra và lưu từ vựng trong khi làm đề luyện tập trên Tiếng Anh Mỗi Ngày, mình gửi bạn 2 video hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Translate để tra từ vựng nhanh chóng và tiện lợi.

 

Ôn lại những bài đã làm trong phần Biểu đồ học tập

Bạn có thể vào phần Biểu đồ học tập để ôn tập những phần nghe đã làm. Bạn có thể sắp xếp nghe lại bài cũ đã làm sai trong phần Biểu đồ học tập - Những đề luyện tập đã làm gần đây đều đặn mỗi ngày. Điều này vừa giúp bạn nhớ thêm ngữ pháp liên quan và các từ vựng mới đã gặp, từ đó dần dần điểm số phần đọc này của mình sẽ được cải thiện.

 

Cải thiện Ngữ pháp tiếng Anh nói chung qua chương trình Ngữ pháp PRO

Bạn hãy vào tính năng Ngữ pháp PRO để học lại chủ điểm ngữ pháp theo level từ dễ đến khó để cải thiện nền tảng ngữ pháp của mình. Quan trọng nhất, bạn cần nắm được cấu trúc câu tiếng Anh cơ bản và chi tiết là gì? Sau đó mới bắt đầu học tiếp các chủ điểm liên quan nhé.

 1. Học cấu trúc câu tiếng Anh cơ bản: https://tienganhmoingay.com/ngu-phap-tieng-anh/ngu-phap-tieng-anh-cot-loi-cau-truc-cau/
 2. Học cấu trúc câu tiếng Anh chi tiết: https://tienganhmoingay.com/ngu-phap-tieng-anh/tong-hop-ngu-phap-tieng-anh/
 3. Học các chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao: https://tienganhmoingay.com/ngu-phap-tieng-anh/dashboard/

 

4. Cải thiện vốn từ vựng trong quá trình học

Bạn có thể ôn tập và học thêm từ vựng cần thiết để nghe qua các cách sau:

Kích để xem thêm hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

 

Sau đây là những lưu ý giúp bạn học từ mới gặp được qua quá trình làm bài luyện tập tốt hơn:

 • Đừng ghi chú danh sách dài các từ để học rồi cố học thuộc thật nhiều từ vì sẽ rất nhanh quên.
 • Khi luyện tập, bạn nên đọc luôn phần dịch của Tiếng Anh Mỗi Ngày để hiểu thoáng nghĩa của những từ bạn không biết. Sau đó chỉ chọn những từ nào bạn muốn học để ghi chú lại. 
 • Nên ghi chú cả cụm từ hoặc cả câu chứa từ đó hoặc tự đặt câu với từ mình muốn học. Việc này giúp mình dễ nhớ hơn và nhớ lâu hơn là học từng từ riêng lẻ vì nó sẽ có ý nghĩa hơn và tránh được thói quen gắn 1 từ với 1 nghĩa nhất định nào đó. 
 • Nguyên tắc của việc nhớ từ là sự lặp đi lặp lại, nên khi thấy 1 từ mà mình biết là đã học rồi nhưng lại quên nghĩa, phải để tâm lý thoải mái, quên thì tra từ điển thôi, cứ quên thì tra, lặp đi lặp lại kiểu này rồi dần dần từ vựng đó sẽ vô đầu mình lúc nào mà bạn không hay.

 

5. Game tăng tốc độ đọc tiếng Anh

Tiếng Anh Mỗi Ngày vừa cho ra mắt một chương trình mới nhắm giúp bạn luyện tăng tốc độ đọc tiếng Anh. Chương trình này hoạt động như một mini game nên khá thoải mái và thú vị. 

Kích ở đây để học thử ngay với chương trình này.

 

Nếu bạn có thể thực hiện những việc này thường xuyên thì khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Với những anh, chị đang bận rộn khá nhiều thì cũng đừng lo lắng, hãy xem thêm hướng dẫn học tiếng Anh cho người đi làm để cải thiện nhanh chóng trình độ của mình tại Tiếng Anh Mỗi Ngày nhé.

Chúc mọi người học thật tốt và nhanh chóng tiến bộ!