• Câu hỏi: Hướng dẫn học Part 5 hiệu quả

  Liễu
  Được hỏi bởi Liễu, vào ngày 28/02/2020
 • e học theo lộ trình ngữ pháp, nhưng phần part 5 của e càng làm càng rối, có thể giúp e k ah?

 • Câu trả lời:

 • Chào bạn Liễu,

  Để cải thiện Part 5 Toeic, mình xin gửi hướng dẫn để cải thiện như sau nhé:

  Cải thiện từ vựng, để giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu văn bản từ việc tăng vốn từ vựng tiếng Anh, mình hướng dẫn bạn một số cách sau:

  1. Với mỗi bài tập sau khi làm bài bạn nên dành thêm thời gian để ôn tập, ghi nhớ từ mới đã gặp trong quá trình học. Bạn có thể xem lại bài tập ngay xong khi làm xong và xem lại trong phần Biểu đồ học tập - Những đề luyện tập đã làm gần nhất.

  2. Trong phần học 600 từ vựng Toeic, ngoài việc học lý thuyết, bạn có thể bình luận/ đặt câu ví dụ phía dưới bài học để nhớ từ tốt hơn. Sau khi đã học và kiểm tra xong chủ đề từ vựng, bạn nên định kỳ sắp xếp thời gian vào ôn lại những chủ đề cũ hằng tuần để đảm bảo mình không bị quên những từ đã học rồi.

  3. Bổ sung từ mới bằng cách học 1400+ từ hay gặp nhất trong các đề thi TOEIC với chương trình Từ vựng TOEIC PRO của Tiếng Anh Mỗi Ngày. Bạn chỉ cần vào phần Học tùy thích -> chọn "Từ vựng PRO" hoặc truy cập trực tiếp link này để bắt đầu học: https://tienganhmoingay.com/tu-vung-tieng-anh/toeic-pro/

  4. Thêm vào đó, bên mình còn có 1 số bài viết Hướng dẫn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mong bạn tham khảo để học tốt hơn ở trang này ạ: https://tienganhmoingay.com/tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua/

   

  Cải thiện Ngữ pháp, Phần ngữ pháp sẽ chiếm phần lớn trong Part 5 vì vậy mình cần phải cố gắng cải thiện phần này hơn nhé.

  1. Bạn cần hoàn thành hết các chủ đề Ngữ pháp trong góc học tập; phần này là phần ngữ pháp thiết yếu cho cột mốc hiện tại của mình.

  2. Với mỗi bài tập liên quan đến ngữ pháp, bạn chú ý đọc phần giải thích kĩ hơn nhé, vì đọc kĩ thì bạn sẽ thêm nhớ được lí thuyết phần ngữ pháp đó ạ.

  3. Mỗi câu bạn làm sai/ vô tình đúng, khi đọc giải thích, bạn sẽ thấy các phần ngữ pháp liên quan được Tiếng Anh Mỗi Ngày đề xuất ngay phía bên dưới đó, bạn nên bấm vào đó để đọc thêm các vấn đề ngữ pháp liên quan nhé.

  4. Với mỗi câu mà bạn không hiểu giải thích hay thắc mắc thêm, bạn có thể nhất nút Đặt câu hỏi và gửi nội dung thắc mắc để được bên mình trợ giúp cụ thể nhé.  

   

  Quan trọng là dành thời gian để học và ôn thường xuyên và đừng nản lòng bạn nhé. Chúc bạn học thật tốt!

 • Hằng Lê
  Trả lời bởi: Hằng Lê (Tiếng Anh Mỗi Ngày team)

Bước tiếp theo

Chọn bước tiếp theo cho bạn:

Hỏi đáp thêm về câu hỏi này