Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN) rất vui mừng để chia sẻ với các bạn thành tích học tập của bạn Nguyễn Lữ Song Nguyên, học viên xuất sắc đạt điểm rất cao là 930 điểm TOEIC sau khoảng 1 năm rưỡi ôn tập ở TAMN.

Dưới đây là bảng điểm kết quả thi TOEIC đạt điểm mong đợi của Song Nguyên.

 

Vì bạn Song Nguyên đã dành thời gian học hơn 1,5 năm để ôn luyện thi TOEIC ở TAMN và đạt tiến bộ vượt bậc, do đó kinh nghiệm và cách thức học của Song Nguyên sẽ giúp các bạn có động lực để cải thiện trình độ tiếng Anh, cũng như cung cấp được nhiều thông tin bổ ích giúp các bạn cải thiện phương pháp học tập hiệu quả hơn để nhanh chóng đạt được kết quả mong đợi. 

Sau đây là phần chia sẻ kinh nghiệm học tập của Song Nguyên thông qua việc trả lời câu hỏi của TAMN về phương pháp học luyện thi TOEIC và cách học tiếng Anh nói chung của bạn. 

 

 

 C hia sẻ việc luyện thi TOEIC trên Tiếng Anh Mỗi Ngày

 

 

 1  Bạn có mục tiêu cụ thể nào cho việc học tiếng Anh và luyện thi TOEIC không? 

Ngay từ đầu mình đã đặt mục tiêu đạt được 990 điểm TOEIC để quá trình học tập được rõ ràng và kiên định trong quá trình học. 


 2  Xuất phát điểm TOEIC của bạn ở Tiếng Anh Mỗi Ngày là bao nhiêu? Điểm mục tiêu đạt được của bạn là bao nhiêu? 

Vì mình ôn ở TAMN khá lâu nên không nhớ rõ chính xác điểm ban đầu. Ban đầu điểm mình khoảng từ 500 điểm và hiện tại mình đã đạt được mốc 930 điểm ở kỳ thi TOEIC thật.


 3  Bạn mất tổng thời gian bao lâu khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày để đạt điểm số này? Mỗi ngày trung bình bạn đã dành bao nhiều giờ để học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày?

Mình mất khoảng 1 năm rưỡi để đạt được số điểm này và một ngày mình dành khoảng 1-2 tiếng để học ở TAMN.


 4  Điểm cột mốc hiện tại của bạn ở Tiếng Anh Mỗi Ngày và điểm thi TOEIC thực tế của bạn có tương đương nhau không?

Cột mốc ở TAMN hiện tại của mình là 900 và điểm thực tế khi mình đi thi thật là 930 điểm.


 5  Bạn đã học online trên Tiếng Anh Mỗi Ngày như thế nào? Hãy miêu tả quá trình học của bạn.

 • Bước 1: Mình đã bookmark sẵn 3 trang của TAMN và khi học thì mở sẵn 3 trang lên. 1 tab là trang TAMN. 1 tab là phần cần luyện để làm bài mới và 1 tab nữa là là để xem những câu đã làm sai gần nhất
 • Bước 2: Mỗi lần học mình đều click vào tab những câu sai trước. Sau khi ôn toàn bộ những câu sai từ ngày này sang ngày khác, mình mới chuyển qua tab những phần cần luyện để làm bài tập mới (nhiều khi ôn tap câu sai xong là hết giờ luôn vì số lượng câu sai càng ngày càng nhiều và mình đều ôn toàn bộ lại cho đến khi thuộc lòng câu sai).

Sau khi nằm lòng tất cả các câu sai và hiểu vì sao mình làm sai thì các nhìn vào câu mới nào cũng trả lời được các bạn ạ. 

Một điểm nữa là mỗi ngày mình luôn chọn học vào 1 khung giờ cố định đều đặn.

 

 6  Những tính năng hay điều gì ở Tiếng Anh Mỗi Ngày đã giúp bạn tiến bộ nhiều nhất? Tại sao?

Tính năng mình thích nhất chính là TAMN có lưu lại danh sách những câu làm sai để mình có thể ôn lại. Mình thiết nghĩ và đề xuất TAMN nên làm riêng phần “ÔN LẠI NHỮNG CÂU SAI” to đùng ở trang chính của Góc học tập luôn :)). Vì chỉ khi bạn hiểu rõ và thuộc những cái sai của bản thân thì bạn mới không lặp lại cái sai đó ở trong đề thi TOEIC chính thức nha!

 

 7  Về việc học Ngữ pháp và Từ vựng, bạn gặp khó khăn với cái nào hơn? Bạn có biết tại sao như vậy không?

Mình gặp khó khăn trong việc học Từ Vựng tiếng Anh hơn vì từ vựng có khá nhiều nghĩa, khi đọc một câu thì bạn cần nắm rõ trong ngữ cảnh của câu thì từ vựng đó có nghĩa là gì thì mới hiểu được chính xác.


 8  Bạn đánh giá tiến bộ về Ngữ pháp và Từ vựng của mình như thế nào sau khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày?

Mình đã tiến bộ rất nhiều từ khi học trên TAMN. Mình không những thuộc Ngữ Pháp và Từ Vựng đơn giản mà thậm chí thuộc luôn tên tiếng anh của những loại từ :)). Mỗi lần có bạn hỏi thì mình nói nè nó là “reflexive pronoun..’ nghe chuyên nghiệp lắm các bạn ạ. Còn về từ vựng thì mình có thể diễn giải từ này có nghĩa này trong ngữ cảnh này nha, trong ngữ cảnh khác nó có nghĩa khác.


 9  Nhận xét và đánh giá mức độ hiệu quả như thế nào khi dùng các tính năng khác ngoài Góc học tập của Tiếng Anh Mỗi Ngày dưới đây: 

 1. Chế độ Học của Đề luyện tập: Hiệu quả tốt, vì đến trước 1 tháng trước khi thi thì các bạn mới nên luyện đề thi nha.
 2. Thi thử TOEIC: Mình không luyện nhiều phần này.
 3. Game luyện nghe: phần này dành cho mấy bạn mất căn bản hay lắm nè. Nghe theo từng cấp bậc nên từ dễ đến khó rất phù hợp với từng level của từng học sinh. 
 4. Luyện nghe qua audio: phần này phù hợp cho các bạn gặp khó khăn khi nghe Part 4. Các bạn nên luyện tập phần này trước nếu Part 4 quá khó với các bạn.
 5. Luyện nghe Pro: Mình hơi nản do phải trả lời thêm câu hỏi, mình thích dạng nghe rồi điền từ như bên phần thi Ielts hơn.

 

 10  Bạn có thường xuyên học những phần khác ngoài Góc học tập hoặc học theo bất kỳ cách nào khác không? Mong bạn chia sẻ thêm bạn đã học như thế nào ở những phần này.

Mình học rất kỹ phần ngữ pháp. Nếu có 1 câu trong Part 5 sai mình sẽ click vào phần ngữ pháp trong phần đáp án và học lại toàn bộ. 

Mình luôn để ý đến cách dịch câu trong mỗi Part vì khi các bạn dịch càng nhanh thì cơ hội phần trăm làm Part 7 sẽ tăng lên rất nhiều. 

Nếu có thời gian thì mình vừa học cái sai cũ vừa làm bài mới, còn nếu không có thời gian thì chắc chắn mình sẽ ôn lại những câu đã sai chứ không làm câu mới. 
 

 

Chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của bạn

 

 

 1  Trong số kỹ năng: nghe và đọc, trước đây bạn giỏi kỹ năng nào hơn? Hiện tại bạn giỏi hơn ở kỹ năng nào? 

Trước đây mình giỏi kỹ năng đọc hơn nhưng sau 1 năm thì kỹ năng nghe của mình lại tốt hơn kỹ năng đọc.


 2  Những điều quan trọng nhất bạn đã làm để giúp bạn trở nên giỏi những kỹ năng này là gì?

Ôn đi ôn lại những câu sai, nghe đi nghe lại những câu sai. Mình giả dụ nếu các bạn nghe sai 1 câu hoặc đoạn hội thoại thì các bạn nên làm theo các bước sau:

 • Bước 1: đọc lại câu hay đoạn hội thoại và tra từ điển những từ không hiểu.
 • Bước 2: dịch để hiểu toàn bộ câu và tự đọc đi đọc lại cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.
 • Bước 3: nghe đi nghe lại câu đó.
 • Bước 4: tập nói theo câu đó bằng phương pháp Shadowing (tập nói theo và cố gắng bắt chước ngữ điệu, cách ngắt từ, cụm từ, câu… của người nói).

 

 3  Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng khi tiếng Anh của mình không được cải thiện hoặc không cải thiện nhiều như bạn muốn? Sau đó bạn đã làm gì?

Mỗi cột mốc mình đều nản vì nó có sự khác biệt lắm. Lúc làm bài hoài mà toàn sai thì mình nản kinh khủng. Sau đó tắt máy, đi uống món nước yêu thích, để mai tính :D. Mai quay lại ôn toàn bộ cái sai, chỉ ôn toàn bộ cái sai thôi. Ngày hôm sau nữa, ôn lại cái sai nữa, xong nếu hứng thú thì làm một số câu mới. Cứ như vậy như vậy nha các bạn.


 4  Bạn đã bao giờ ngừng học tiếng Anh trong một khoảng thời gian đáng kể, chẳng hạn như một vài tháng hoặc hơn? Nếu có, điều gì đã xảy ra và điều gì khiến bạn quay trở lại với tiếng Anh? 

Lúc nào mình cũng học tiếng Anh cả. Tìm hết phương pháp này tới phương pháp khác, nếu một ngày nào đó mình ngưng tại TAMN thì tức có nghĩa là mình đang chuyển sang học ở 1 phương pháp khác rồi :D


 5  Lý do quan trọng nhất khiến bạn tiếp tục học và cải thiện tiếng Anh là gì?

Văn ôn võ luyện. Tiếng Anh mà không được ôn luyện thì cũng mòn theo thời gian nha các bạn.


 6  Nhìn lại quá khứ, điều gì quan trọng nhất đã giúp bạn giỏi tiếng Anh?

Sự kiên trì. Học ngoại ngữ không cần tới trí thông minh IQ mà nó cần chỉ số vượt khó AQ. Chỉ cần các bạn kiên trì, đừng nản lòng là sẽ đạt được mục tiêu của mình nha.


 7  Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, mọi người ít nhiều đều ở cùng một trình độ cơ bản. Theo quan điểm của bạn, tại sao một số bạn học của bạn không đạt điểm cao trong môn tiếng Anh?

Mình nghĩ là do các bạn chưa có đủ động lực để học. Các bạn phải hiểu rõ là tiếng Anh rất quan trọng trong cuộc sống, mọi sự thăng tiến trong công việc đều do tiếng Anh quyết định.


 8  Một số bạn đã dành một thời gian dài tham gia học thêm tiếng Anh nhưng vẫn không trở nên giỏi như họ muốn. Bạn nghĩ tại sao lại như vậy? 

 • Thứ 1: các bạn không có phương pháp học đúng.
 • Thứ 2: các bạn không hiểu rõ khung giờ của bản thân. Mỗi người sẽ có 1 khung giờ học bài rất tốt và điều các bạn cần làm là cứ đến đúng giờ đó các bạn phải dành cho việc học chứ đừng ngồi đó nhắn tin, xem facebook nha. 
 • Thứ 3: không có sự kiên trì, không thích xem lại những câu đã sai. Bạn nào cũng muốn làm câu mới, sai xong xem đáp án rồi thôi, không hiểu rõ căn cơ vì sao lại sai.


 9  Bạn có lời khuyên nào cho các bạn học viên khác đang học trên Tiếng Anh Mỗi Ngày?

 • Hãy thiết lập khung giờ học cố định mỗi ngày.
 • Hãy hiểu rõ những cái sai của bản thân để vào phòng thi ko lặp lại lỗi sai.
 • Hãy kiên trì trong việc luyện tập mỗi ngày. 

 


Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn cải thiện nhanh chóng trình độ Tiếng Anh của mình. 

Thank you for learning with Tiếng Anh Mỗi Ngày! heart

 

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách tạo cho mình một Tài khoản học thử miễn phí:

Tạo tài khoản học thử miễn phí ⯈