Trong suốt quá trình hỗ trợ các bạn học viên học và luyện thi TOEIC online ở Tiếng Anh Mỗi Ngày những năm qua, chúng tôi đã trao đổi và hỗ trợ rất nhiều học viên để giúp các bạn có thể vượt qua được những trở ngại khiến những bạn đó chưa vượt mốc được.

(Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày, các bạn tăng điểm bằng cách vượt các cột mốc, tìm hiểu thêm ở đây.)  

 

Học ngữ pháp và từ vựng ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Dù bạn đang ở cột mốc nào, từ 200 đến 500 hay ngay cả 700 điểm TOEIC, ngoài việc luyện tập để tăng độ chính xác khi làm các phần của TOEIC, Tiếng Anh Mỗi Ngày còn yêu cầu học viên hoàn thành một số chủ điểm ngữ pháptừ vựng.
 

Và nếu bạn đang học tiếng Anh, cho bất kì mục đích nào không chỉ là TOEIC, thì các bạn đã nhận ra (hoặc sẽ nhận ra sau một thời gian học) là nếu muốn xây dựng một trình độ tiếng Anh có thể sử dụng được một cách hữu ích trong cuộc sống và trong công việc, bạn không thể không có một nền tảng ngữ pháp vững và một vốn từ vựng đủ lớn
 

Các chủ điểm ngữ pháp được đề xuất dựa trên cột mốc hiện tại của bạn. Các điểm ngữ pháp này là một phần của Chương trình Ngữ pháp PRO, một chương trình học ngữ pháp chi tiết và có độ chính xác cao mà Tiếng Anh Mỗi Ngày đã ra mắt vào giữa năm 2018. 
 

Các chủ điểm từ vựng được đề xuất dựa trên 600 từ vựng tiếng Anh thông dụng, danh sách từ được đề xuất trong cuốn sách 600 Essential words for the TOEIC. Tiếng Anh Mỗi Ngày đã cho ra đời Chương trình học 600 từ vựng TOEIC (phiên bản đầu tiên từ giữa năm 2016) với nhiều ưu điểm vượt trội hơn khi bạn học thuần túy bằng sách, như có nhiều thông tin, audio, cách dùng từ và hệ thống bài ôn tập giúp bạn ôn luyện thường xuyên để nhớ từ lâu hơn.

 

Chương trình Từ vựng TOEIC PRO (2019)

Trong suốt quá trình hỗ trợ các bạn học viên, quá trình nghiên cứu phát triển, Tiếng Anh Mỗi Ngày nhận thấy rằng để làm tốt tất cả các phần, bạn đều cần một vốn từ vựng đủ rộng. Và có lẽ 600 từ vựng TOEIC nêu trên là chưa đủ. 
 

Vì thế, Tiếng Anh Mỗi Ngày đã biên soạn danh sách 1400+ từ vựng TOEIC thiết yếu, hay gặp nhất trong các đề thi TOEIC, để giúp các bạn trang bị cho mình những từ vựng thật sự cần thiết và hữu ích nhất cho mình. 

1400+ từ vựng này đều là những từ vựng tiếng Anh quan trọng mà người học tiếng Anh sẽ cần học. Nhưng trên hết, nó là những từ xuất hiện nhiều nhất trong hơn 30 đề thi TOEIC mà Tiếng Anh Mỗi Ngày đã phân tích để cho ra danh sách này. 

Những từ được chọn trong danh sách này phải xuất hiện trong ít nhất 4 đề khác nhau (trong tổng số 30 đề thi TOEIC được phân tích) ở một dạng nào đó. Ví dụ như từ acceptable và các dạng khác của từ này như acceptance (noun), acceptable (adj), ... sẽ được tính vào số lần xuất hiện của từ acceptable. (Khi học, bạn sẽ được học các từ trong gia đình từ và các từ liên quan). 
 

Như vậy, danh sách 1400+ từ này thật sự là một danh sách các từ quan trọng để giúp bạn có thể phần nào "rút ngắn" thời gian cho việc chuẩn bị cho kì thi TOEIC.

(Ở Tiếng Anh Mỗi Ngày, thật sự các bạn không luyện chỉ đề thi TOEIC, mà học tiếng Anh dùng chương trình TOEIC - để bạn không chỉ thi đạt điểm bạn muốn mà còn học & hiểu tiếng Anh để sử dụng sau này). 
 

Hướng dẫn học 1400+ Từ vựng TOEIC PRO

Hơn 1400 từ vựng là một số lượng từ không hề nhỏ, nên Tiếng Anh Mỗi Ngày đã chia thành các nhóm từ nhỏ để giúp bạn "dễ thở" hơn khi học: 1400+ từ này được phân thành 70 nhóm từ, với mỗi nhóm từ gồm khoảng 21 từ. 
 

Với mỗi nhóm từ, chương trình Từ vựng TOEIC PRO sẽ giúp bạn nắm rõ 21 từ này thông qua các bước sau đây:

Bước 1:

Bạn sẽ được cho 7 từ đầu trong nhóm để học. Với mỗi từ, Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ cung câp cho bạn tất cả những thông tin thiết yếu nhất, bao gồm: 

 • Thông tin cơ bản & nghĩa: từ, từ loại, phiên âm, phát âm (audio), nghĩa và hình ảnh minh họa
   
 • Cách sử dụng từ: các ví dụ sử dụng từ. Vớí mỗi ví dụ, bạn sẽ có câu ví dụ bằng tiếng Anh, dịch nghĩa tiếng Việt và audio đọc cả câu.
  • Ngoài ra, nếu có các cấu trúc sử dụng từ đặc biệt, Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ cung cấp cho bạn
    
 • Các từ liên quan: bao gồm các từ trong gia đình từ và những từ liên quan,...
   

Dưới đây là hình minh họa thông tin của từ "acceptable":


Bước 2: Kiểm tra 7 từ vừa học

Bạn sẽ làm một bài test nhỏ để xác nhận rằng bạn đã nắm vững các từ này. Bạn sẽ có thể làm lại bài test này cho đến khi bạn pass bài này. 


Bước 3: Kiểm tra 21 từ trong nhóm từ

Sau khi học xong 7 từ đầu tiên, bạn sẽ lập lại 2 bước trên cho đến khi hoàn thành 7 từ tiếp theo và 7 từ cuối cùng. 

Sau khi bạn học xong hết 21 từ, bạn sẽ cần làm một bài kiểm tra các từ trong nhóm. Vượt qua bài test này và bạn sẽ có thể qua nhóm từ tiếp theo. 

 

Trong suốt quá trình học, bất kì lúc nào bạn cũng sẽ biết rõ mình đã học được bao nhiêu nhóm từ với progress bar mà bạn vẫn hay thấy ở góc học tập: 


Bắt đầu học Từ vựng TOEIC PRO 

 1. Bạn sẽ có thể học thử nhóm từ đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản miễn phí ở Tiếng Anh Mỗi Ngày và truy cập trang Chương trình Từ vựng TOEIC PRO để bắt đầu học.
   
 2. Để học hết 1400+ từ này, bạn sẽ cần có Tài khoản Luyện thi PRO.
  • Nếu bạn đang có tài khoản Tự luyện, bạn cần nâng cấp lên Tài khoản Luyện thi PRO. Bạn hãy liên lạc với Tiếng Anh Mỗi Ngày để được hướng dẫn nâng cấp tài khoản.
    

Chúc bạn học tốt và sớm đạt được điểm thi TOEIC mình muốn, như rất nhiều các bạn khác

 

Học 1400+ Từ vựng TOEIC PRO