Hackers TOEIC là một bộ sách luyện thi TOEIC nổi tiếng, được viết chi tiết nhằm giúp người học có được nền tảng kiến thức ngữ pháp, từ vựng và các mẹo làm bài rất bài bản. Sách được viết bởi tác giả David Cho, là người Mỹ bản ngữ chứ không phải là nhóm tác giả người Hàn Quốc như nhiều các bộ sách luyện thi TOEIC khác.

Hackers TOEIC gồm có 2 quyển là Hackers TOEIC Reading và Hackers TOEIC Listening, trong đó quyển Hackers TOEIC Listening dày 430 trang và Hackers TOEIC Reading dày 560 trang.

Hãy cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày đánh giá xem liệu bộ sách Hackers TOEIC có những gì và có thể giúp gì cho chúng ta trên con đường chinh phục số điểm TOEIC mong muốn nhé!

Mục Lục:
1. Hackers TOEIC Reading
2. Hackers TOEIC Listening
3. Đối tượng của bộ sách Hackers TOEIC
4. Ưu điểm và nhược điểm

 

Bộ Sách Hacker TOEIC Listening Và Reading

 

Khác với các bộ sách luyện thi TOEIC theo phương pháp luyện đề, bộ Hackers TOEIC là một bộ sách sẽ giúp các bạn học được các kiến thức ngữ pháp thi TOEIC, từ vựng TOEIC, các kỹ thuật làm bài bên cạnh việc giải đề thi mẫu có trong bộ sách. Sau đây chúng ta sẽ đi qua nội dung từng quyển sách nhé:

 

1. Hackers TOEIC Listening

Một trong những điểm rất hay của bộ sách là sách có hướng dẫn cho các bạn các mẹo làm bài thi sao cho chúng ta chủ động được thời gian và dành sự tập trung cao độ cho các câu khó chứ không nên lãng phí sự tập trung cho các câu dễ đấy.

Ở phần mở đầu, sách gợi ý cho chúng ta là khi đề đang đọc phần hướng dẫn cho Phần 1 và phần 2 của bài nghe thì chúng ta nên nhanh chóng đọc các câu hỏi ở Phần 3 càng nhiều càng tốt! Khi bạn nghe " Now let us begin Part 1" thì dừng lại ngay lập tức và trở lại Phần 1 để tập trung vào việc nghe.

Ngay ở các trang đầu ở bộ sách Hackers TOEIC Listening, các bạn sẽ được hướng dẫn cách học sao cho hiệu quả bằng các Kế hoạch học tập cá nhân (Individual Study Plan  mà sách giới thiệu cho các bạn.

Các kế hoạch rất chi tiết, phân chia làm 4 level và các kỹ năng cần có được cho mỗi level. Cụ thể, mỗi level được đo lường bằng số câu đúng ở bài kiểm tra đầu vào ở trong sách, cụ thể như sau:

 1. Level 1: Số câu đúng < 22
 2. Level 2: Số câu đúng 23-35
 3. Level 3: Số câu đúng 36-45
 4. Level 4: Số câu đúng 46-50

Với mỗi Phần của bài thi nghe, sách sẽ có các "chiến thuật làm bài" để giúp các bạn tiếp cận bài thi nghe một cách hiệu quả và bắt kịp được tốc độ của bài thi.

Ví dụ ở Phần 1 của bài thi nghe, sách có nêu ra 3 chiến thuật làm bài như sau:

 1. Chiến thuật 1: Nhìn qua bức ảnh và dự đoán một vài miêu tả có thể có về bức tranh
 2. Chiến thuật 2: Chọn mệnh đề diễn tả bức ảnh đúng nhất.
 3. Chiến thuật 3: Nghe và chọn cả đáp án đúng theo bài nghe.

Để làm tốt bài nghe của kỳ thi TOEIC, sách có đưa vào các điểm ngữ pháp cơ bản để hỗ trợ người học nhận dạng các cấu trúc thường gặp trong bài nghe. Các điểm ngữ pháp này thường là các thì bị động, thì tiếp diễn hoặc thì hoàn thành mà đề sẽ cho để đánh lạc hướng người thi.

Sách cũng lưu ý cho các bạn là bài nghe sẽ sử dụng khá nhiều các thành ngữ, nên trong bài học sách sẽ đưa vào các thành ngữ thường gặp để có thể vượt qua được bẫy này khi làm bài thi TOEIC thật. Ví dụ như:

Get:

 • Get out of the vehicle
 • Get off the bus
 • Get accross the street

Set

 • Set up a microphone 
 • Set down his bag
 • Set aside the chairs.

Rất hay phải không các bạn? Ngoài các bài học về ngữ pháp, từ vựng, các kỹ thuật làm bài thì quyển Hackers TOEIC Listening cũng có rất nhiều bài tập áp dụng và các đề thi mẫu ngắn để các bạn áp dụng các kiến thức vừa học vào thực hành đấy nhé.

Các bài tập áp dụng ở trong sách được Tiếng Anh Mỗi Ngày đánh giá là rất công phu và rất hay. Các bạn sẽ được nhào luyện trong rất nhiều dạng bài tập để có được cái nhìn đa chiều về bài học mà mình đã học, từ đó không bị bỡ ngỡ khi gặp lại các dạng bài này khi làm bài thi TOEIC thật đấy.

Sách cũng có các đề thi mẫu hoàn chỉnh (Actual Test) với độ dài là 100 câu giống như bài thi thật.

Các bạn sẽ được áp dụng các kiến thức mình đã học xuyên suốt quyển sách để đánh giá tốc độ tiếp thu, sự tiến bộ của bản thân cũng như ước lượng được số điểm hiện tại như thế nào với các đề thi mẫu có cấu trúc rất sát với cấu trúc đề thi TOEIC thật này.

Ở cuối quyển sách là mục so sánh giọng Anh và giọng Mỹ để các bạn có thể lưu ý được cách phát âm và sự khác nhau về nghĩa các từ đặc trưng của mỗi giọng, để từ đó không phải bỡ ngỡ khi làm bài thi nghe trong kỳ thi TOEIC thật.

Đây là một điểm rất mới và rất khác biệt của quyển Hackers TOEIC Listening so với các bộ giáo trình còn lại.

Phần đáp án cho các bài tập áp dụng và các đề thi mẫu có trong sách tuy không quá chi tiết, nhưng vẫn đủ để giúp các bạn biết được mình đang nghe giọng đọc của nước nào (ví dụ như giọng Úc, giọng Mỹ, giọng Anh,...) và sách sẽ tô đen các câu thoại là chìa khóa để chọn đáp án đúng giúp các bạn hiểu được tại sao lại chọn đáp án này mà không phải là đáp án kia khi luyện nghe TOEIC.

 

2. Hackers TOEIC Reading

Mở đầu cả quyển Hackers TOEIC Reading là phần mẹo làm bài TOEIC với các kỹ thuật làm bài thi đọc sao cho chúng ta chủ động được thời gian và có sự chuẩn bị tốt nhất để bắt kịp tốc độ bài thi.

Sách có liệt kê từng bước cụ thể để các bạn áp dụng chiến thuật làm bài cho Phần 5 và Phần 6 của bài đọc. Cụ thể, sách gợi ý các bước làm bài như sau:

 1. Bước 1: Nhìn vào 4 đáp án để xem đây là câu hỏi về ngữ pháp hay từ loại hay từ vựng.
 2. Bước 2: Nhìn vào các từ xung quanh khoảng trống để tìm các gợi ý quan trọng và hiểu nghĩa của cả câu hoặc cả một đoạn văn.
 3. Bước 3: Chọn đáp án đúng từ các gợi ý và nghĩa của câu đã tìm được.

Qua ví dụ ngắn ở trên các bạn có thể thấy được là các mẹo và kỹ thuật làm bài trong sách được biên soạn rất chi tiết và thiết thực như thế nào rồi đấy! 

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi qua từng nội dung chính của quyển Hackers TOEIC Reading nhé:

 

Ngữ pháp (Grammar)

Sách bao gồm các điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để giúp người học chuẩn bị được nền tảng ngữ pháp vững chắc để giải đề thi TOEIC. Bên cạnh các bài học lý thuyết, sách có bao gồm các bài tập áp dụng cho từng chủ điểm ngữ pháp để giúp các bạn thực hành các lý thuyết vừa học để nhớ bài tốt hơn và áp dụng tốt hơn vào đề thi.

Các chủ điểm ngữ pháp trong quyển Hackers TOEIC Reading được Tiếng Anh Mỗi Ngày đánh giá là rất chi tiết và dễ học. Các lý thuyết đều có ví dụ đi kèm theo và các cách nhận biết khi nào sử dụng chủ điểm ngữ pháp này và các bước để áp dụng chúng.

Ngay sau các bài tập thực hành là bài thi mẫu Phần 5 và Phần 6 của kỳ thi TOEIC. Các bài thi mẫu này được thiết kế với độ dài được rút gọn và nội dung sát với chủ điểm ngữ pháp vừa học để giúp các bạn vừa áp dụng bài học ngữ pháp, vừa làm quen với cấu trúc đề thi Phần 5, Phần 6 của bài thi TOEIC thật.

Rất hay và hữu ích phải không nào? Ngoài ra, các chủ điểm ngữ pháp TOEIC trong sách luôn luôn được kèm theo các cụm từ thường gặp trong chủ điểm ngữ pháp đó, do đó bạn hoàn toàn có thể áp dụng được bài học ngữ pháp theo nhiều cách khác nhau dựa trên các cụm từ, từ vựng có sẵn trong bài học.

 

Từ vựng (Vocabulary)

Không như phần nhiều các quyển sách luyện thi TOEIC khác thường là không có hoặc là không chú trọng vào bài học từ vựng, thì Hackers TOEIC Reading sẽ giúp các bạn tự tin hơn về vốn từ vựng của mình qua các bài học rất hay và đa dạng đấy.

Sách có các bài học về từ vựng theo từng chủ để khác nhau, từ kinh tế, y học, môi trường,... để giúp các bạn có nền tảng từ vựng vững chắc.

Ngoài ra, các bài học từ vựng của Hackers TOEIC Reading được thiết kế để giúp người học nhận dạng được các cụm từ thường đi kèm với nhau để từ đó có thể chọn được đáp án đúng cho các câu hỏi đánh vào cụm từ phổ biến thường gặp.

Mỗi bài học về từ vựng đều có các bài tập áp dụng đi kèm rất đa dạng và hữu ích. Chắc chắn các bạn sẽ nâng cao được vốn từ vựng TOEIC của mình rất nhiều với các bài học ở quyển Hackers TOEIC Reading đấy nhé!

 

Các dạng câu hỏi và cách giải 

Đây là phần bài học tạo ra sự khác biệt cho Hackers TOEIC Reading so với các giáo trình khác đấy các bạn! Đến với phần này, các bạn sẽ được giới thiệu các loại câu hỏi cũng như các đoạn văn bản có thể gặp trong bài đọc của kỳ thi TOEIC, cụ thể là:

Về câu hỏi:

 1. Câu hỏi về thông tin
 2. Câu hỏi đúng/sai
 3. Câu hỏi suy ra từ dữ kiện
 4. Câu hỏi đồng nghĩa

Về đoạn văn bản:

 1. Bài quảng cáo sản phẩm
 2. Thư than phiền từ khách hàng
 3. Thư phản hồi khách hàng từ doanh nghiệp
 4. Đồ thị hoặc bảng biểu chứa thông tin

Phần 7 của kỳ thi TOEIC được đánh giá là phần khó nhất của bài thi đọc vì ngoài từ vựng với ngữ pháp vững chắc, các kỹ thuật làm bài hiệu quả cũng góp phần không nhỏ trong kết quả làm bài của bạn đấy nhé.

Với từng loại câu hỏi được giới thiệu ở trên, các bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết phương pháp để giải quyết từng loại câu hỏi bắt gặp trong Phần 7 bài đọc của kỳ thi TOEIC.  

Sách sẽ hướng dẫn các bạn cách suy luận thông tin chính lấy ra được từ một đoạn văn để không phải đọc hiểu 100% nội dung bài đọc. Thêm nữa, bạn cũng sẽ được làm quen với các kỹ thuật đọc hiểu nhanh và cách tìm từ khóa để trả lời cho các câu hỏi bắt gặp trong bài thi TOEIC.

 

Đáp án của bài tập ngữ pháp và bài thi mẫu

Ở cuối sách là nơi các bạn kiểm tra lại đáp án cho các bài tập áp dụng hoặc các bài thi mẫu mà các bạn đã làm ở quyển Hackers TOEIC Reading.

Các đáp án chỉ dừng lại ở đáp án cho câu hỏi chứ không giải thích rõ ràng tại sao đáp án này đúng, đáp án kia lại sai. Quả thật là thiếu sót không nhỏ phải không các bạn? 

 

3. Đối tượng của bộ sách Hackers TOEIC

Bộ sách Hackers TOEIC gồm 2 quyển Hackers TOEIC Reading và Hackers TOEIC Listening là bộ sách rất hay và thích hợp cho người học ở mọi trình độ luyện thi TOEIC, tuy nhiên sách không thích hợp cho người bắt đầu học Tiếng Anh.

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh và mới tìm hiểu kỳ thi TOEIC thì quyển sách hoàn toàn không dành cho họ, vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên do đó sẽ tạo rất nhiều khó khăn cho người mới bắt đầu để có thể hiểu được nội dung sách và tiếp thu các kiến thức được trình bày.

Người học ở trình độ mới bắt đầu luyện thi TOEIC có thể học được các điểm ngữ pháp, từ vựng và kỹ thuật làm bài hay mà sách đã đưa vào để có được các kiến thức nền tảng vững chắc để từng bước tiến bộ và chinh phục số điểm TOEIC mục tiêu. 

Còn đối với người học đã ở mức độ trung cấp trở lên, họ có thể tham khảo các kỹ thuật làm bài đúng, các bộ từ vựng được thiết kế công phu cũng như nhiều điều thú vị khác để tích lũy thêm các kỹ thuật làm bài và kiến thức cần thiết để nâng cao điểm số của mình.

 

4. Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách Hackers TOEIC

Ưu điểm:

 1. Có trình bày phương pháp làm bài, mẹo thi và kỹ thuật thi để chuẩn bị cho kỳ thi tốt hơn.
 2. bài thi xếp loại đầu vào để biết được trình độ hiện tại trước khi học bộ sách.
 3. Bài tập áp dụng cực kỳ đa dạng và chất lượng.
 4. Có cách tiếp cận các phần khó của bài thi TOEIC rất hay và hữu ích.
 5. Đề thi mẫu có chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt. Cấu trúc đề thi rất sát với đề thi thật.
 6. Có các bài học về từ vựng và thành ngữ rất hay và hữu ích.
 7. Các điểm ngữ pháp được dạy rất kỹ, tuy nhiên không quá khó và dễ tiếp cận.

Nhược điểm:

 1. Sách chỉ có tiếng Anh, không có tiếng Việt nên sẽ không thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc trình độ ở mức sơ cấp.
 2. Đáp án của bài tập áp dụng và đề thi mẫu không có giải thích chi tiết tại sao đáp án này đúng, đáp án kia lại sai.
 3. Sách rất dày và nặng, sẽ tạo ra khó khăn cho người học khi di chuyển hoặc tra cứu đáp án và thông tin sau sách.
 4. Bộ sách rất đắt tiền và không phù hợp với những người luyện thi có tài chính không nhiều.

Cùng với các ưu điểm đã có của bộ sách Hackers TOEIC, Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể khắc phục được các nhược điểm nêu trên để tạo cho người học một chương trình học phù hợp với nhiều người:

✔️ So với sách Hackers TOEIC thì toàn bộ câu hỏi trong tất cả các đề trên TiengAnhMoiNgay.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ So với sách Hackers TOEIC thì với Tiếng Anh Mỗi Ngày, bạn có thể thoải mái học mọi lúc mọi nơi: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở nặng nề.

✔️ So với sách Hackers TOEIC thì bạn sẽ tiết kiệm được hơn rất nhiều khi luyện TOEIC với Tiếng Anh Mỗi Ngày, vì chất lượng của chúng tôi đem lại là không hề thua kém bất cứ bộ giáo trình nào!

✔️ So với sách Hackers TOEIC thì bạn sẽ tập trung vào 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC để không phải học lan man. Mỗi từ vựng sẽ kèm theo các chi tiết như loại từ, phát âm, ví dụ minh họa, cách dùng từ trong câu và gia đình từ rất hữu ích để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Các bạn đã sẵn sàng cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày chinh phục số điểm TOEIC mong muốn của mình và hơn thế nữa chưa? Hãy cùng bắt đầu luyện thi TOEIC cùng chúng tôi nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí


Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.