Longman TOEIC là bộ sách luyện thi TOEIC cực kỳ nổi tiếng do Lin Lougheed biên soạn, được biết đến và săn đón rộng rãi trên toàn thế giới bởi các sỹ tử luyện thi cho kỳ thi TOEIC danh giá. Trong đó, bộ sách Longman Preparation Series For The New TOEIC Test sẽ giúp các bạn nâng cao kiến thức tiếng Anh và trang bị kỹ năng làm bài trong kỳ thi TOEIC.

Hôm nay Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ cùng các bạn đánh giá quyển Longman Preparation Series Intermediate Course, là quyển sách đầu tiên trong bộ sách TOEIC Longman nổi tiếng. 

Mục Lục:
1. Sách Longman TOEIC có gì?
2. Nội dung chi tiết sách Longman TOEIC Preparation Series Intermediate Course
3. Đối tượng của sách Longman TOEIC
4. Ưu và nhược điểm của sách Longman TOEIC

 

Sách Longman TOEIC Preparation Series New TOEIC Test Intermediate Course

 

1. Sách Longman TOEIC có gì?

Quyển Longman Preparation Series Intermediate Course bao gồm:

 • 1000+ bài tập theo nội dung và hình thức của đề thi TOEIC mới để các bạn luyện tập.
 • Sách có 2 bài thi TOEIC hoàn chỉnh, một là TOEIC Listening và một là TOEIC Reading. Sách cũng có bảng trả lời ( Answer Sheet ) để các bạn thực hành tô đáp án.
 • Sách có nêu lên các lỗi về kỹ năng mà người dự thi thường gặp và sách cũng hướng dẫn các bạn cách loại bỏ các lỗi đó một cách hiệu quả.
 • Sách có đáp án trắc nghiệm và đáp án bài nghe để các bạn có thể tự học.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết xem bên trong quyển sách luyện TOEIC Longman có gì đặc biệt nhé!

 

2. Nội dung chi tiết sách Longman TOEIC

Hướng dẫn giải đề và chiến thuật làm bài cho bài thi nghe

Sách bao gồm các hướng dẫn làm bài thi TOEIC rất chi tiết và hiệu quả cho người học đấy.

Ví dụ như ở phần 1 bài nghe của đề thi TOEIC, sách có hướng dẫn cho người học cách làm bài thi hiệu quả như sau:

 • Chiến thuật làm bài thi phần 1 bài nghe:
 1. Xem hình trước khi nghe.
 2. Tự hỏi bản thân các câu hỏi: Ai đang trong ảnh? Họ đang ở đâu? Họ đang làm gì? Cái gì đang ở trong ảnh? Nó đang ở đâu?
 3. Đặt tiêu đề cho bức ảnh
 4. Tự kể cho bản thân về câu truyện của bức ảnh.

Qua ví dụ trên, các bạn có thể hình dung được là sách rất chi tiết và thân thiện với người học đúng không nào?

 

Với mỗi bức ảnh ở phần 1 bài nghe, sách có phân tích cho người học các từ vựng có thể xuất hiện trong bức ảnh cần lưu ý, cũng như các bài tập liên quan đến bức ảnh để giúp các bạn hình thành được các phản xạ mà người học cần phải có khi nhìn vào một bức ảnh ở phần 1 bài nghe của kỳ thi TOEIC.

Sách có các cách tiếp cận bài học rất sáng tạo và kỹ lưỡng, giúp người học cảm thấy được mình đang được cầm tay hướng dẫn từng bước đi để giải 7 phần thi trong bài thi TOEIC.

Các bạn ở trình độ mới bắt đầu hoặc trung cấp thì hoàn toàn có thể đi theo hướng dẫn cách làm từng bước của sách để hiểu được cách làm bài đúng, xây dựng vốn từ vựng để từ đó tăng dần khả năng tiếng Anh của mình. Sách cũng có các bài tập thực hành được biên soạn theo cấu trúc đề thi TOEIC thật, tuy nhiên ở độ khó vừa phải và khá ngắn để giúp các bạn áp dụng các kiến thức và phương pháp làm bài mình đã học được.

Với các bạn ở trình độ cao hơn thì nội dung của sách có thể là quá chi tiết nên dễ gây cảm giác nhàm chán đấy nhé. Tuy nhiên các chiến thuật làm bài của Longman TOEIC thì rất hay, nên vẫn đáng để các bạn xem qua và chọn phương pháp làm bài trong sách thay cho phương pháp mình đã biết để cải thiện điểm số đấy.

 

Ngữ pháp và phương pháp làm bài cho bài thi đọc

Với bài thi đọc, sách sẽ dạy cho các bạn các điểm ngữ pháp cơ bản để các bạn có thể áp dụng các điểm ngữ pháp này để làm tốt bài đọc trong kỳ thi TOEIC. Các bài dạy ngữ pháp chỉ dừng lại ở mức độ vừa phải và đều có các ví dụ minh họa để các bạn hình dung được cách sử dụng điểm ngữ pháp này trong thực tế.

Sau mỗi điểm ngữ pháp sẽ là bài tập thực hành với cấu trúc bài tập giống như phần 4, phần 5 của bài thi TOEIC thật. Độ khó và độ dài của bài tập thực hành cũng đảm bảo không quá khó và đủ để các bạn áp dụng các điểm ngữ pháp đã học vào việc giải đề thi TOEIC.

Với phần 6 của bài thi TOEIC, sách sẽ có hẳn một bài học chi tiết về kỹ năng dò tìm từ khóa và kỹ năng đọc nhanh để giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin trong bài đọc dài để trả lời các câu hỏi của phần 6.

Với kỹ năng dò tìm từ khóa, sách sẽ có các bài tập ngắn để giúp các bạn làm quen với "ma trận" thông tin và từ đó hướng dẫn các bạn cách chọn từ khóa đúng để trả lời câu hỏi trong thời gian nhanh nhất. Sách cũng dạy các bạn nhận biết các cụm từ đồng nghĩa với nhau trong bài đọc để từ đó tránh được bẫy hỏi từ đồng nghĩa, vốn được nhiều thí sinh đánh giá là "khó nhai"

Về kỹ năng đọc nhanh, sách sẽ hỏi các bạn là bạn đã dành cụ thể bao nhiêu phút, bao nhiêu giây để đọc hết bài đọc cho trước, và từ đó đánh giá tốc độ đọc của bạn đã đạt yêu cầu hay chưa. Rất hay phài không nào?

 

Bộ đề thi mẫu trong sách Longman TOEIC

Hai đề thi mẫu hoàn chỉnh trong sách TOEIC Longman có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi TOEIC thật. Sau khi các bạn đã học được các chiến thuật làm bài, các kỹ năng làm bài cùng với từ vựng và ngữ pháp cần lưu ý thì các bạn có thể giải hai đề thi mẫu cuối quyển sách để ước lượng được số điểm TOEIC mình đang ở đâu.

Ở phần đáp án trắc nghiệm và đáp án lời thoại cho các bài tập nằm trong bài học và bài giảng chiến thuật, kỹ năng làm bài thì sách chỉ có đáp án trắc nghiệm chứ không có giải thích đáp án này tại sao đúng và đáp án kia tại sao sai. 

Tuy nhiên, đáp án trắc nghiệm và đáp án lời thoại cho hai bài thi mẫu hoàn chỉnh cuối cùng thì sách có giải thích cặn kẽ tại sao đáp án này đúng và các đáp án còn lại là sai. Đây là một điểm được đánh giá cao của sách TOEIC Longman vì người học có thể hiểu bài rõ hơn và rút kinh nghiệm từ cái sai của mình để từ đó tiến bộ hơn.

 

3. Đối tượng của sách Longman TOEIC Preparation Series Intermediate Course

Sách TOEIC Longman quyển Intermediate là quyển đầu tiên của bộ sách với nội dung bài học là dành cho người luyện thi TOEIC ở trình độ 500-700 điểm TOEIC. 

Tuy nhiên người học ở trình độ cao hơn vẫn có thể xem sách như là một nguồn tài liệu tham khảo rất hay về phương pháp làm bài và các mẹo thi TOEIC hữu ích khác đã được nhóm tác giả giàu kinh nghiệm đúc kết được ở trong sách.

Với các phương pháp và kỹ năng làm bài mà sách đem lại, các bạn sẽ có thể tìm ra được thiếu sót trong phương pháp luyện thi TOEIC của bản thân để từ đó khắc phục và đạt hiệu quả cao hơn trong việc học tập của mình.

 

4. Ưu điểm và nhược điểm của sách Longman TOEIC Intermediate Course

Ưu điểm

 1. hướng dẫn chi tiết phương pháp làm bài từng phần thi trong đề thi TOEIC.
 2. Có bao gồm bài học về từ vựng trong bài học. Tuy nhiên bài học từ vựng không được nhiều và đa dạng.
 3. Có bao gồm các điểm ngữ pháp cơ bản trong bài học để hỗ trợ làm bài thi đọc trong kỳ thi TOEIC.
 4. Có các bài tập áp dụng cho bài học phần nghe và phần đọc với hình thức đa dạng và hiệu quả.
 5. Chất lượng in của sách tốt, hình ảnh và âm thanh có chất lượng tốt.
 6. Đáp án của hai đề thi mẫu cuối sách có giải thích kỹ càng và chi tiết tại sao chọn đáp án này mà không là đáp án kia.

Nhược điểm

 1. Sách chỉ có tiếng Anh nhưng không có tiếng Việt, nên sẽ tạo sự khó khăn cho người mới bắt đầu.
 2. Độ khó của sách chỉ ở mức trung bình, nên sẽ không phù hợp với người luyện thi ở trình độ cao hơn trung cấp.
 3. Sách không có nhiều bài học về từ vựng, vốn rất quan trọng trong kỳ thi TOEIC.
 4. Các điểm ngữ pháp rất cơ bản, không đủ sâu để giải các bài tập khó ở phần đọc của kỳ thi TOEIC.
 5. Đáp án của bài tập áp dụng nằm trong phần bài học không được giải thích cặn kẽ, kỹ càng mà chỉ là đáp án trắc nghiệm.
 6. Sách rất dày và nặng, tạo sự khó khăn khi di chuyển và tra cứu trong quá trình học.
 7. Giá của sách rất đắt tiền so với túi tiền của nhiều người.

Như vậy, ngoài các ưu điểm thì các bộ sách Longman TOEIC Preparation Series Intermediate Course có các nhược điểm không nhỏ. Tuy nhiên, Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ giúp các bạn luyện thi TOEIC tốt hơn bằng vì chúng tôi có thể kế thừa được các ưu điểm và khắc phục được các nhược điểm của quyển sách trên:

✔️ Bạn sẽ có lộ trình học tương xứng với trình độ hiện tại cho riêng mình tại TiengAnhMoingay.com! Giờ đây bạn không cần phải lo lắng liệu giáo trình có quá dễ hay quá khó đối với mình hay không, vì khóa học tại Tiếng Anh Mỗi Ngày luôn luôn phù hợp với bạn!
Điểm đầu vào và điểm mục tiêu của bạn sẽ được dùng để tạo ra lộ trình học cho riêng bạn và hệ thống sẽ đề xuất những bài tập TOEIC có độ khó phù hợp, những điểm ngữ pháp bạn cần học, và những từ vựng bạn cần ghi nhớ để giúp bạn tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất!

✔️ Toàn bộ câu hỏi trong tất cả các đề trên TiengAnhMoiNgay.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Tất cả 17 chủ điểm ngữ pháp TOEIC từ căn bản đến nâng cao đang chờ đón bạn rèn luyện để ứng dụng một cách hiệu quả vào bài thi TOEIC cũng như tạo cho bạn nền tảng ngữ pháp vững chắc cho tương lai.

✔️ Bạn sẽ tập trung vào 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC để không phải học lan man. Mỗi từ vựng sẽ kèm theo các chi tiết như loại từ, phát âm, ví dụ minh họa, cách dùng từ trong câu và gia đình từ rất hữu ích để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

✔️ Hơn nữa, với Tiếng Anh Mỗi Ngày, bạn có thể thoải mái học mọi lúc mọi nơi: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở.

✔️ Bạn sẽ tiết kiệm được hơn rất nhiều khi luyện TOEIC với Tiếng Anh Mỗi Ngày, vì chất lượng của chúng tôi đem lại là không hề thua kém bất cứ bộ giáo trình nào!

Các bạn đã sẵn sàng cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày chinh phục số điểm TOEIC mong muốn của mình và hơn thế nữa chưa? Hãy cùng bắt đầu luyện thi TOEIC cùng chúng tôi nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí

 


Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.