Nếu bạn đang tìm một quyển sách dành cho người mới nhập môn Tiếng Anh và đồng thời cần chuẩn bị luyện thi TOEIC ngay từ những bước đầu tiên thì Sách Very Easy TOEIC là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. 

Được viết bởi Anne Taylor và Garrett Byrne, sách có cách tiếp cận người học khá khoa học và logic. Very Easy TOEIC cung cấp cho người học các bài học ngữ pháp TOEIC, các mẹo và gợi ý hay, cũng như giới thiệu các đề thi thử để người học làm quen với đề thi TOEIC thật.

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng quyển sách này để phục vụ cho hai mục đích chính: Nắm được ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và Làm quen với cấu trúc thật của Đề Thi TOEIC.

Mục lục: 
1. Nội dung sách Very Easy TOEIC
2. Đối tượng của sách Very Easy TOEIC
3. Ưu điểm và nhược điểm

 

Bìa sách Very Easy TOEIC

 

1. Nội dung của sách Very Easy TOEIC:

Very Easy TOEIC được chia thành 2 phần chính: Bài học và Đề thi thử kèm lời thoại và đáp án.

Bài học:

Bài học bao gồm 12 chương chính tương ứng với 12 điểm ngữ pháp tiếng Anh TOEIC, và ở cuối mỗi chương đều có các Bài tập ngữ pháp và Kiểm tra rút gọn để giúp người học áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế và làm quen dần với cấu trúc đề thi TOEIC, cụ thể là:

Điểm ngữ pháp được trình bày ngắn gọn và đầy đủ ở mức độ cơ bản về khái niệm và công dụng của các điểm ngữ pháp. Mỗi công dụng đều có các ví dụ đi kèm để các bạn có thể nắm được ngữ cảnh và cách áp dụng điểm ngữ pháp đó. Các ví dụ được đưa ra hầu hết đều đơn giản và được sử dụng trong đời sống hàng ngày nên các bạn có thể đưa các điểm ngữ pháp này vào câu nói hằng ngày để ôn lại ngữ pháp hiệu quả hơn đấy nhé.

Bài tập ngữ pháp: được thiết kế theo dạng chọn thì đúng của từ loại trong một câu nên do đó không được mình đánh giá quá tốt về hiệu quả lắm, vì chúng khá nhàm chán và không tạo được nhiều tư duy cho người học, tuy nhiên các gợi ý để giải bài tập thì mang tính chất gợi mở, giúp người học nhớ được các mẫu câu đi cùng với nhau. 

Bài kiểm tra rút gọn: được thiết kế bám sát với cấu trúc của đề thi thật với đầy đủ 7 phần với số lượng và độ khó câu hỏi đã được rút gọn để không tạo cảm giác áp lực cho người học. Sách Very Easy TOEIC có tổng cộng 12 nên với 12 Mini Test, các bạn được làm quen dần với dạng đề thi rút gọn TOEIC trước khi thử sức mình với một bài thi TOEIC hoàn chỉnh ở cuối quyển sách đấy nhé.

Danh sách các bài học trong Very Easy TOEIC:

 1. Thì hiện tại
 2. Thì quá khứ
 3. Danh động từ/ động từ nguyên thể
 4. Sự hòa hợp của chủ ngữ và động từ.
 5. Trợ động từ.
 6. Đại từ quan hệ
 7. Danh từ/ Đại từ
 8. Tính từ/ Trạng từ
 9. Phép so sánh
 10. Liên từ
 11. Từ bổ nghĩa.
 12. Phủ định.

Bài thi thử, lời thoại và đáp án:

Bài thi thử gồm đầy đủ 7 phần với cấu trúc 100 câu trắc nghiệm phần nghe và 100 câu trắc nghiệm phần đọc nên rất sát với đề thi TOEIC thật đấy. Độ khó của bài kiểm tra thử  theo như Tiếng Anh Mỗi Ngày đánh giá là cũng ở mức độ vừa phải để các bạn có thể ứng dụng tốt các kiến thức mình được học xuyên suốt quyển sách.

Bạn có thể kiểm tra mình đã nghe đúng và đủ bài nghe hay chưa với lời thoại hoàn chỉnh cũng như tham khảo đáp án của các bài kiểm tra rút gọn và bài thi thử ở đây nhé.

 

Mục lục sách Very Easy TOEIC

2. Đối tượng của Very Easy TOEIC

Quyển sách có đầy đủ các nội dung mà một người mới bắt đầu làm quen với Tiếng Anh và muốn tìm hiểu về đề thi TOEIC ngay từ đầu cần biết đấy nhé. Các điểm ngữ pháp được thiết kế ngắn gọn, dễ tiếp cận và không tạo áp lực lớn cho người học, và hệ thống các đề thi thử được thiết kế gần như giống hoàn toàn với cấu trúc thật của đề thi TOEIC.

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Sách Very Easy TOEIC để học tập để có được nền tảng tiếng Anh cơ bản và số điểm TOEIC trong khoản 450 - 500, tuy nhiên số điểm thực tế cao hơn hay thấp hơn thì còn tùy thuộc vào tốc độ tiếp thu và nỗ lực của các bạn ở mức nào đấy nhé.

 

3. Kết luận: Ưu điểm và nhược điểm

Sách Very Easy TOEIC có các ưu điểm sau:

 1. Ngữ pháp được trình bày ngắn gọn và dễ hiểu. Ví dụ minh họa gần gũi và có thể áp dụng trong đời sống.
 2. Có bài tập ứng dụng để các bạn thực hành các kiến thức vừa học.
 3. nhiều đề thi thử rút gọn để người học thực hành làm đề TOEIC và có cả lời thoại và đáp án để đối chiếu.
 4. Có bài Thi thử TOEIC hoàn chỉnh để giúp người học làm quen với độ dài của một đề thi TOEIC thật.
 5. Có các mẹo hay, ghi chú để giúp người học tránh được các bẫy và làm bài TOEIC hiệu quả hơn để không bị đuối thời gian.

Tuy nhiên sách cũng có một số hạn chế nhất định:

 1. Bài tập ứng dụng của các điểm ngữ pháp còn hạn chế về độ đa dạng, không thật sự hữu ích để các bạn ôn tập và áp dụng điểm ngữ pháp vừa học.
 2. Không hỗ trợ nhiều về mặt rèn luyện từ vựng TOEIC cho người học. Sách tập trung phần lớn vào đề thi và ngữ pháp, và không có các chủ điểm riêng về từ vựng thường gặp để phục vụ cho đề thi TOEIC thật sự.
 3. Độ khó của sách chỉ thích hợp cho những bạn mới bắt đầu nên dễ tạo cảm giác nhàm chán đối với các bạn có trình độ từ trung cấp trở lên đấy nhé.
 4. Sách chỉ có tiếng Anh, không có tiếng Việt hỗ trợ thêm nên có thể sẽ gây khó khăn cho các bạn mới bắt đầu đấy.
 5. Đề thi mẫu chỉ cung cấp đáp án, không có hướng dẫn nhận biết cách làm và giải thích đáp án cụ thể nên bạn sẽ không hiểu là đáp án này tại sao sai và đáp án kia tại sao lại đúng. Cách học như vậy không thật sự hiệu quả nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh thật sự của mình chứ không phải là chỉ để học để làm đúng bài trắc nghiệm.

Tại Tiếng Anh Mỗi Ngày, chúng tôi có thể tổng hợp tất cả các điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu của quyển sách này như sau:

✔️ Chương trình học tại TiengAnhMoiNgay.com sẽ tạo lộ trình học riêng phù hợp với khả năng hiện tại của bạn. Bạn không cần phải lo lắng liệu giáo trình có quá dễ hay quá khó đối với mình hay không, vì khóa học tại Tiếng Anh Mỗi Ngày luôn luôn phù hợp với bạn!
Điểm đầu vào và điểm mục tiêu của bạn sẽ được dùng để tạo ra lộ trình học cho riêng bạn và hệ thống sẽ đề xuất những bài tập TOEIC có độ khó phù hợp, những điểm ngữ pháp bạn cần học, và những từ vựng bạn cần ghi nhớ để giúp bạn tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất!

✔️ Tất cả câu hỏi trong toàn bộ các đề trên TiengAnhMoiNgay.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Với phương pháp học này thì nội lực tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên rất bền vững, vì bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Tất cả 17 chủ điểm ngữ pháp TOEIC từ căn bản đến nâng cao đang chờ đón bạn rèn luyện để ứng dụng một cách hiệu quả vào bài thi TOEIC cũng như tạo cho bạn nền tảng ngữ pháp vững chắc cho tương lai.

✔️ Bộ 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC sẽ giúp bạn tập trung vào đúng từ vựng mình cần học chứ không phải học lan man. Mỗi từ vựng sẽ bao gồm các chi tiết đi kèm như từ loại, phát âm, ví dụ minh họa, cách dùng từ trong câu và gia đình từ  để giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của mình hiệu quả và thông minh.

✔️ Thật là tuyệt vời vì giờ đây bạn có thể học TOEIC mọi lúc mọi nơi: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở đấy nhé.

 

Các bạn đã sẵn sàng cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày chinh phục số điểm TOEIC mong muốn của mình và hơn thế nữa chưa? Hãy cùng bắt đầu luyện thi TOEIC cùng chúng tôi nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí


Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.