Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN) rất vui mừng để chia sẻ với các bạn thành tích học tập của bạn Đào Tuấn Anh, học viên xuất sắc đạt điểm rất cao là 940 điểm TOEIC sau gần 1 năm ôn tập ở TAMN.

Tuấn Anh hiện đang là sinh viên năm 4 tại Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông.

Dưới đây là bảng điểm kết quả thi TOEIC đạt điểm mong đợi của Tuấn Anh.

 

Vì bạn Tuấn Anh đã dành thời gian học khoảng 1 năm ở TAMN và đạt tiến bộ vượt bậc, do đó kinh nghiệm và cách thức học của Tuấn Anh sẽ giúp bạn có động lực để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, cũng như cung cấp được nhiều thông tin bổ ích giúp bạn cải thiện phương pháp học tập hiệu quả hơn để nhanh chóng đạt được kết quả mong đợi. 

Sau đây là phần chia sẻ kinh nghiệm học tập của Tuấn Anh thông qua việc trả lời câu hỏi về phương pháp học luyện thi TOEICquá trình học tiếng Anh nói chung cho TAMN. 

 

 

 C hia sẻ việc luyện thi TOEIC trên Tiếng Anh Mỗi Ngày

 

 

 1  Bạn có mục tiêu cụ thể nào cho việc học tiếng Anh và luyện thi TOEIC không? 

Đối với việc học tiếng Anh, mình đặt mục tiêu sau khi học xong có thể làm việc và giao tiếp tốt trong môi trường làm việc có sử dụng tiếng Anh.

Trước khi học và thi Toeic, mình chỉ đặt mục tiêu điểm càng cao càng tốt chứ không hề có một mức điểm cụ thể nào cả.


 2  Xuất phát điểm TOEIC của bạn ở Tiếng Anh Mỗi Ngày là bao nhiêu? Điểm mục tiêu đạt được của bạn là bao nhiêu? 

Sau khi mua tài khoản và làm một số lượng câu bài tập nhất định, hệ thống TAMN đã xác định mức điểm của mình là 500đ. Và ngay sau đó, mình đặt mức điểm mục tiêu của mình là 990đ. =))


 3  Bạn mất tổng thời gian bao lâu khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày để đạt điểm số này? Mỗi ngày trung bình bạn đã dành bao nhiều giờ để học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày?

Tính từ ngày mình bắt đầu mua tài khoản đến khi tài khoản của mình hết hạn (sau lần đó mình không gia hạn nữa) thì vào khoảng 1 năm, trừ đi khoảng 2 tháng mình ôn và thi các môn ở trên trường Đại học thì thời gian học trên TAMN của mình rơi vào khoảng 10 tháng.

Thời gian học mỗi ngày của mình cũng khá linh hoạt tuỳ thuộc vào số lượng thời gian rảnh trong ngày. Ví dụ như: có những ngày không phải học trên trường thì mình học trên TAMN khoảng 8 đến 10 tiếng đồng hồ, cùng với đó mình còn nghe tiếng Anh trên các app như: BBC Learning English, VOA Learning English, Google Podcasts,…


 4  Điểm cột mốc hiện tại của bạn ở Tiếng Anh Mỗi Ngày và điểm thi TOEIC thực tế của bạn có tương đương nhau không?

Cột mốc trên TAMN của mình là 900, mình làm test trong sách ở nhà thì được quanh quanh 950 và đi thi thì mình được 940.


 5  Bạn đã học online trên Tiếng Anh Mỗi Ngày như thế nào? Hãy miêu tả quá trình học của bạn.

Trước khi học ở trên TAMN, mình gần như là mất gốc tiếng Anh. Vì vậy, mình bắt đầu bằng việc học rất nhiều từ vựng tiếng Anh. Mình học khoảng 1600 từ (1000 từ cơ bản và 600 từ vựng Toeic).

Sau đó, mình học hết 50 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh ở trên TAMN để nắm qua về ngữ pháp tiếng Anh. Tiếp theo, mình luyện đề trên TAMN theo từng phần của bài thi Toeic và kết hợp với việc làm các đề thi rút gọn để có thể nắm bắt được nội dung thi của từng phần như thế nào.

 

 6  Những tính năng hay điều gì ở Tiếng Anh Mỗi Ngày đã giúp bạn tiến bộ nhiều nhất? Tại sao?

Đó là việc TAMN giải thích cặn kẽ các câu trả lời rằng vì sao lại chọn đáp án này mà không phải là đáp án kia, các điểm ngữ pháp, các cụm từ, các cấu trúc được sử dụng ở trong câu hỏi đó là gì. Điều này thực sự giúp ích rất nhiều cho người học lại từ con số 0 như mình.

 

 7  Về việc học Ngữ pháp và Từ vựng, bạn gặp khó khăn với cái nào hơn? Bạn có biết tại sao như vậy không?

Mình nghĩ đó là từ vựng. Ngữ pháp thì cũng chỉ có khoảng 30 40 điểm ngữ pháp là bạn cần thật sự lưu tâm đến, còn từ vựng thì phải học rất nhiều để có thể bao phủ hết nội dung bài thi Toeic.

Cho đến giờ khi thi xong Toeic và đạt số điểm tương đối cao thì mình cũng không thể khẳng định được mình biết 100% từ vựng trong đề thi này.


 8  Bạn đánh giá tiến bộ về Ngữ pháp và Từ vựng của mình như thế nào sau khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày?

Ngữ pháp thì chắc chắn là mình đã tiến bộ rất nhiều từ khi học trên TAMN, vì gần như mình đã không biết gì ngoài ba thì: thì hiện tại đơn, quá khứ đơn và hiện tại tiếp diễn trước khi học trên TAMN.

Còn về phần từ vựng thì mình đã học từ vựng ở một app khác trước khi học ở TAMN vậy nên về phần từ vựng trên TAMN thì mình sẽ không đánh giá.


 9  Nhận xét và đánh giá mức độ hiệu quả như thế nào khi dùng các tính năng khác ngoài Góc học tập của Tiếng Anh Mỗi Ngày dưới đây: 

  1. Chế độ Học của Đề luyện tập: Phần này khá hay, nó giúp cho mình làm rất rất nhiều các câu luyện tập cả tính điểm và không tính điểm, qua đó giúp cho mình làm quen với các dạng câu hỏi và đề thi. Đánh giá 10/10.
  2. Thi thử TOEIC: Phần này giúp mình làm các đề thi Toeic rút gọn và đầy đủ. Thật sự thì mình chưa làm đề thi đầy đủ nào ở phần này. Còn phần đề thi rút gọn thì thỉnh thoảng bạn sẽ thấy nhiều đề thi có cùng 1 câu hỏi nào đó, điều này mình nghĩ là TAMN nên sửa lại. Còn lại thì nó rất tốt. Đánh giá 9/10
  3. Các phần Game luyện ngheLuyện nghe qua audio, Luyện nghe Pro: Phần này mình không học qua nên sẽ không cho đánh giá.

 

 10  Bạn có thường xuyên học những phần khác ngoài Góc học tập hoặc học theo bất kỳ cách nào khác không? Mong bạn chia sẻ thêm bạn đã học như thế nào ở những phần này.

Đối với việc học từ vựng, lúc mới đầu học thì mình ghi tất cả những từ chưa biết ra một quyển sổ, chỉ ghi 1 lần và không ghi nghĩa tiếng Việt. Đến cuối ngày hoặc ngày hôm sau, mình sẽ đọc lại và ghi nhớ dần dần các từ đó. Giờ thì có app từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary, mình có thể lưu lại từ mà mình chưa biết nên mình không còn thói quen ghi ra giấy nữa.

Đối với phần nghe thì như đã chia sẻ, mình thường nghe ở trên các app như: BBC Learning English, VOA Learning English, Google Podcasts,…Theo mình nghĩ thì bạn chỉ cần nghe đơn thuần và có thể xem transcript chứ không nhất thiết phải ghi lại nội dung nghe được ra giấy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng từ điển Oxford Learners' Dictionary

 

 

Chia sẻ về quá trình học tiếng Anh  của bạn

 

 

 1  Trong số kỹ năng: nghe và đọc, trước đây bạn giỏi kỹ năng nào hơn? Hiện tại bạn giỏi hơn ở kỹ năng nào? 

Trước đây thì cả hai kỹ năng của mình đều gần như con số 0, nhưng mình nghĩ phần đọc là nhỉnh hơn.
Còn bây giờ thì có thể nói là phần nghe nhỉnh hơn một chút.


 2  Những điều quan trọng nhất bạn đã làm để giúp bạn trở nên giỏi những kỹ năng này là gì?

Học và luyện tập thật nhiều.

 

 3  Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng khi tiếng Anh của mình không được cải thiện hoặc không cải thiện nhiều như bạn muốn? Sau đó bạn đã làm gì?

Rồi. Lúc mình cảm thấy thất vọng nhất là những lần thi trượt bài thi vượt mốc trên TAMN =)). Mình nhớ có lần mình đã trượt bài thi vượt mốc 900 điểm của mình chỉ vì mình sai 1 trong 6 câu Part 1. Sau đó thì mình chỉ biết học tiếp và làm lại cho đến khi pass thì thôi.


 4  Bạn đã bao giờ ngừng học tiếng Anh trong một khoảng thời gian đáng kể, chẳng hạn như một vài tháng hoặc hơn? Nếu có, điều gì đã xảy ra và điều gì khiến bạn quay trở lại với tiếng Anh? 

Mình từng dừng học tiếng Anh trong khoảng 2 tháng để tập trung vào việc thi ở trường Đại học. Tuy nhiên, trong thời gian đó, mình tranh thủ một ngày học khoảng 10-15 phút. Và vì vậy khi trở lại học tiếng Anh thì mình không gặp chút trở ngại nào cả.


 5  Lý do quan trọng nhất khiến bạn tiếp tục học và cải thiện tiếng Anh là gì?

Không có lý do gì thực sự quan trọng, chỉ là mình “bỗng nhiên” thích học tiếng Anh và mình luôn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân.


 6  Nhìn lại quá khứ, điều gì quan trọng nhất đã giúp bạn giỏi tiếng Anh?

Đó là khả năng tự học. Mình đã tự học tiếng Anh được khoảng một năm từ con số 0 và điều này rất quan trọng nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng.


 7  Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, mọi người ít nhiều đều ở cùng một trình độ cơ bản. Theo quan điểm của bạn, tại sao một số bạn học của bạn không đạt điểm cao trong môn tiếng Anh?

Mọi người đặt mục tiêu khác nhau cho việc học tiếng Anh. Có những bạn chỉ cần học để thi tốt nghiệp, để lấy 400 500 điểm Toeic, hoặc chỉ học theo xu hướng. Vì vậy mà sự cố gắng của mọi người là khác nhau.

Hơn nữa, khi đã đặt mục tiêu thì thái độ và sự cố gắng của mỗi cá nhân là khác nhau, đó là lý do mà một số bạn không đạt số điểm cao như mong đợi.


 8  Một số bạn đã dành một thời gian dài tham gia học thêm tiếng Anh nhưng vẫn không trở nên giỏi như họ muốn. Bạn nghĩ tại sao lại như vậy? 

Mình nghĩ có thể là do những bạn đó đang học sai phương pháp hoặc chưa đủ sự chăm chỉ cũng như chưa dành đủ thời gian để học tiếng Anh.

Thêm nữa, để học tốt tiếng Anh thì ngoài chăm chỉ, bạn cũng cần phải có tình yêu đối với nó. Bạn không thể dành 8-10 tiếng một ngày với thứ mà bạn không thích.


 9  Bạn có lời khuyên nào cho các bạn học viên khác đang học trên Tiếng Anh Mỗi Ngày?

  • Dành thời gian nhiều nhất có thể để học tiếng anh, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi trên app TAMN, mình thấy điều này rất tiện.
  • Chăm chỉ là yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể đạt được số điểm như kỳ vọng.
  • Nên học thật nhiều từ vựng tiếng Anh, bạn có thể học qua sách báo hoặc ngay cả khi đang lướt mạng xã hội.
  • Luôn ghi lại những kiến thức mới mẻ đối với bạn như từ vựng hoặc cấu trúc câu bất kỳ lúc nào mà bạn gặp chúng.
  • Cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân mỗi ngày.
     

Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn cải thiện nhanh chóng trình độ Tiếng Anh của mình. 

Thank you for learning with Tiếng Anh Mỗi Ngày! heart

 

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách tạo cho mình một Tài khoản học thử miễn phí:

Tạo tài khoản học thử miễn phí ⯈