Khi quyết định học một cái gì đó một cách nghiêm túc và đạt được thành quả thì chúng ta ai cũng đã từng phân vân không biết là mình nên đi học ở trung tâm nào, ở đâu, hay là tự học cho tiết kiệm nhỉ? Trong kỳ thi TOEIC cũng vậy, chúng ta ai cũng phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn: Liệu đi học trung tâm luyện thi TOEIC có tiếng thì sẽ tốt hơn hay tự học TOEIC tại nhà sẽ tốt hơn?

Đừng lo lắng nhé, hãy cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày xem xét học TOEIC ở đâu là sự lựa chọn đúng đắn với các bạn qua bài viết dưới đây. 

Mục lục:
1. Học TOEIC ở đâu? Cần cân nhắc điều gì?
2. Trung tâm luyện thi TOEIC nào phù hợp nhất với bạn?
3. Có nên tự học TOEIC hay không?

Trung Tâm Luyện Thi TOEIC Ở Đâu?

 

1. Học TOEIC ở đâu? Cần cân nhắc điều gì?

Để đưa ra quyết định học TOEIC ở đâu hoặc Trung tâm TOEIC nào tốt thì chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau:

 1. Giá cả như thế nào: Tất nhiên chúng ta ai cũng mong muốn bỏ ra một chi phí nhỏ nhất nhưng lại nhận được giá trị lớn nhất phải không nào? 
 2. Địa điểm học xa hay gần: Rõ ràng việc di chuyển quá xa để đến được lớp học cũng dễ nản lắm chứ nhỉ?
 3. Giáo trình học phù hợp không: Hiển nhiên không ai muốn học một chương trình quá dễ hoặc quá khó so với trình độ của bản thân phải không nè.
 4. Tương tác ít hay nhiều: Trong quá trình học nếu có gì không hiểu thì việc được giảng viên giải đáp thắc mắc là rất hữu ích đấy.
 5. Thời gian học linh hoạt không: Đã chọn được lớp học ưng ý, giáo trình và giảng viên rất tốt, nhưng lại "kín lịch" thì biết làm thế nào?
 6. Học cùng "đồng bọn": Học cùng bạn bè hoặc trai xinh gái đẹp cũng tạo ra nhiều động lực đi học lắm đấy nhé.

Thật là "căng não" để cân nhắc các yếu tố trên khi chọn Trung tâm luyện thi TOEIC thích hợp nhất cho bạn phải không nào? Hãy cùng chúng tôi xem xét là học TOEIC ở đâu tốt nhất cho bạn nhé.

 

2. Trung tâm luyện thi TOEIC nào phù hợp với bạn?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi TOEIC có tiếng được nhiều người theo học, có thể phân chia làm 2 loại hình chính là online và offline. Mỗi loại hình đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, chúng ta sẽ xem xét loại hình nào phù hợp nhất với từng yêu cầu của bạn nhé:

 

1. Giá cả vừa túi tiền nhất:

Học luyện thi TOEIC online có lợi thế rất lớn về học phí vì các chi phí như tiền thuê mặt bằng, điện nước, văn phòng phẩm,... sẽ không nằm trong học phí của bạn. Thay vì có thể phải chi ra 1.000.000đ đến 1.500.000đ cho 1 tháng học offline, bạn sẽ chỉ phải sử dụng cỡ 150.000đ (chỉ bằng 1/10 phí học offline) cho 1 tháng học thoải mái online.

Tuy nhiên, nếu chi phí không phải là yếu tố khiến bạn bận tâm, thì bạn hoàn toàn có thể học tại các trung tâm TOEIC offline với lớp học ít người, giáo viên giàu kinh nghiệm để có thể vừa học vừa hỏi giảng viên, hoặc trao đổi với bạn bè để đem lại hiệu quả học tập cao nhất nhé!

 

2. Địa điểm học gần và thuận tiện nhất

Hãy cân nhắc học luyện thi TOEIC online vì bạn có thể luyện thi bất kể nơi đâu qua laptop hay smartphone! Dù trời mưa gió bão bùng, kẹt xe cỡ nào thì bạn vẫn có thể ở nhà ung dung ôn luyện và nhìn dòng người chen chúc. 

Tuy nhiên, nếu bạn tìm được địa điểm học gần nhà và thuận tiện, với chất lượng giảng dạy tốt và phù hợp với bản thân thì việc học ở một trung tâmTOEIC  offline vẫn là một sự lựa chọn okay đấy.

 

3. Giáo trình phù hợp nhất cho bạn và có thể thay đổi được

Chương trình luyện thi online có thể biết được trình độ hiện tại của bạn ở đâu và hiểu được bạn cần học gì và luyện tập gì để tăng điểm TOEIC nhanh nhất, nhờ vậy bạn sẽ có lộ trình tối ưu dành cho riêng mình. Nếu bạn quan trọng về giáo trình, hãy học online.

Bài học quá dễ hay quá khó cũng phải là vấn đề vì nhiều chương trình học online cho phép bạn điều chỉnh độ khó phù hợp nhất cho bản thân mà không phải chờ đợi ai. Quá tuyệt vời!

Tuy nhiên, nếu bạn khá chắc chắn về trình độ hiện tại của mình và không quá quan trọng về giáo trình thì việc học offline cũng thích hợp đấy nhé.

 

4. Tương tác nhiều nhất có thể:

Luyện thi TOEIC ở một trung tâm offline đáng cân nhắc hơn vì ở đây chỉ cần không hiểu bài là bạn có thể hỏi trực tiếp giáo viên hoặc người học nắm vấn đề rõ hơn bạn. Tuy nhiên nếu lớp học quá đông và tốc độ dạy học quá nhanh thì khả năng cao là bạn sẽ không tìm được ai để hỏi bài và giảng viên cũng không có đủ thời gian để trả lời cho bạn tường tận nhất.

Đến với Trung tâm online thì tất cả các câu hỏi đều được dịch và giải thích cặn kẽ lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, điều mà không phải giáo viên nào cũng có thời gian để chỉ cho bạn. Nếu chưa hiểu bài, bạn có thể học chậm lại hoặc học lại nhiều lần. Nếu đã hiểu bài, bạn có thể "tua nhanh" qua để học phần học khác ngay.

Với các vấn đề về TOEIC mà bạn gặp phải trong quá trình học nhiều trung tâm TOEIC online có hỗ trợ giải đáp tường tận qua email hoặc trực tiếp với gia sư, nên đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

 

5. Thời gian học linh hoạt nhất cho bạn:

Bạn chỉ rảnh vào các thời điểm "khác thường" mà không trung tâm nào đám ứng được? Bạn chỉ dành được một khoảng thời gian ngắn và không liên tục để luyện TOEIC? Hãy chọn Trung tâm luyện thi TOEIC online vì tất cả mọi thứ đều có thể học được trên thiết bị di động của bạn:

 • Khi bạn muốn học trên chuyến xe buýt đến trường
 • Khi bạn muốn tranh thủ 10 phút nghỉ trưa để học
 • Khi bạn vừa giải quyết xong vài việc cuối ngày trên máy tính
 • Bạn đang nằm nghỉ trên chiếc ghế sofa nhưng đột nhiên có hứng học

Lúc nào bạn thích học thì bạn đều học được nếu bạn chọn học online.

 

6. Học cùng bạn bè và ngắm "trai xinh gái đẹp"

Luyện thi TOEIC ở một trung tâm offline đáp ứng được yêu cầu này của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và tránh bị xao nhãng khi bị "rủ rê" nói chuyện hoặc mải ngắm "ai đó" dẫn đến mất tập trung vào bài học đấy nhé.

Còn nếu vấn đề này không quá quan trọng với bạn hoặc bạn muốn học một mình, bạn có thể chọn cách học online vì các chương trình này giàu tương tác để giúp bạn tập trung để đem lại hiệu quả học tập tối đa.

 

3. Có nên tự học TOEIC hay không?

Tất nhiên, việc tự học TOEIC mà không cần phải học ở Trung tâm luyện thi TOEIC nào là hoàn toàn khả thi cho các bạn. Các bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau để biết mình có nên tự học hay không nhé:

 1. Trình độ TOEIC từ 600 trở lên: Ở trình độ này bạn đã nắm được ngữ pháp và từ vựng căn bản, do đó bạn có thể tự tìm hiểu thêm ngữ pháp và từ vựng nâng cao để đạt được số điểm cao hơn bằng cách học thêm nhiều giáo trình và giải nhiều đề thi mẫu.
   
 2. Điều kiện tài chính của bạn không đủ để học ở ngoài: Bạn có thể tìm các giáo trình và tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí trên internet để ôn luyện. Tuy nhiên đôi khi các thắc mắc của bạn sẽ không được ai giải đáp kỹ càng và tường tận vì không phải giáo trình nào cũng có phần giải thích ngữ pháp và từ vựng.
   
 3. Bạn muốn tự chủ được thời gian học bài: Với những bạn chỉ học được ở một khung thời gian nào đó mà khó có Trung tâm luyện thi TOEIC offline nào đáp ứng được thì bạn có thể cân nhắc tự học để đem lại sự thuận tiện nhất cho bản thân nhé.
   
 4. Bạn tìm được người luyện thi TOEIC cùng với mình: Nếu có ai đó có trình độ cao hơn sẵn sàng học chung với bạn để ôn luyện hoặc hỗ trợ bạn thì việc tự học cũng là một sự lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên khi cả hai cùng gặp một thắc mắc khó mà không biết câu trả lời chính xác thì như vậy hiệu quả học không được cao vì câu hỏi khó quyết định số điểm TOEIC của bạn có cao hay không đấy.

Đến với Tiếng Anh Mỗi Ngày, các bạn sẽ được luyện thi TOEIC với chất lượng tốt nhất với chi phí thấp nhất. Hãy cùng chúng tôi chinh phục điểm số TOEIC mơ ước nhé!

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu luyện thi TOEIC thôi!

Bắt đầu học TOEIC tại đây

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách tạo cho mình một Tài khoản học thử miễn phí:

Tạo tài khoản học thử miễn phí ⯈