Các sĩ tử TOEIC ơi, chắc hẳn đa số các bạn đều đã từng băn khoăn là với học viên không có nhiều điều kiện tài chính hoặc thời gian để đi học ở trung tâm luyện thi TOEIC như mình thì có thể tự học TOEIC như thế nào cho hiệu quả, và đạt điểm TOEIC mong muốn?

Đừng lo lắng nhé, hôm nay Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn tự luyện thi TOEIC tại nhà thật hiệu quả với những kinh nghiệm tự học TOEIC mà chúng tôi đã đúc kết qua bài viết dưới đây.

 

Tự học TOEIC hiệu quả tại nhà

 

1. Cần chuẩn bị gì để tự học TOEIC? 

Cách chọn giáo trình để tự học TOEIC hiệu quả

Để tự học thi TOEIC hiệu quả thì các bạn cần tìm các bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân.

Với các bạn đang ở trình độ mới bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

 • Các bài học về từ vựng
 • Ngữ pháp nền tảng
 • Các đề thi thử, để giúp các bạn làm quen với dạng câu hỏi trong đề thi TOEIC.

Quan trọng hơn hết là các giáo trình hay chương trình mà bạn chọn phải có phần giải thích đáp án cho đề thi mẫu và đề thi thử càng chi tiết càng tốt. Các bạn sẽ học được rất nhiều từ việc rút kinh nghiệm các lỗi sai mà mình đã mắc phải và từ đó tiến bộ hơn.

Vậy đâu là một giáo trình hay chương trình đáp ứng được những tiêu chí này? Đọc tiếp để có câu trả lời bạn nhé. 

Công cụ và dụng cụ chuẩn bị để tự luyện thi TOEIC

Về phần bài nghe, các bạn cần phải luyện tập nghe bằng loa ngoài, chứ đừng nên luyện nghe bằng tai nghe nhé. Vì bài thi TOEIC phần nghe của các bạn sẽ được phát bằng loa ngoài chứ không phải bằng tai nghe, nên do đó các bạn cần ôn luyện bài nghe theo phương pháp tương tự để thích nghi dần với đề thi. 

Các bạn có thể luyện tập kỹ năng nghe ở từng tốc độ đọc để tăng dần khả năng của mình. Khi tự học các bạn có thể tăng hay giảm tốc độ đọc của bài nghe sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Các bạn có thể nghe ở tốc độ đọc nhanh hơn bình thường để tăng sự thử thách, sau khi đã quen với tốc độ đó thì các bạn sẽ cảm thấy tốc độ đọc mặc định của bài thi là "dễ thở" hơn rất nhiều đấy.

Về bài đọc, các bạn cần tìm các mẫu giấy trả lời câu hỏi trắc nghiệm (Answer Sheet TOEIC) để tập vừa giải đề vừa khoanh đáp án nhé. Đây là kỹ năng rất cần thiết vì nhiều bạn chỉ dừng lại ở việc giải đề mà không thực hành việc khoanh đáp án nên khi vào thi thật sẽ rất dễ rơi vào tình trạng đang tô đáp án nhưng đề đã chuyển sang câu khác nên theo không kịp đề thi.

 

2. Cần học những gì để tự học TOEIC hiệu quả?

Kỹ năng đọc

Tất nhiên là các bạn sẽ phải tăng cường vốn từ vựng và ngữ pháp của mình để làm bài thi đọc tốt hơn, tuy nhiên các bạn đừng hiểu lầm là các bạn sẽ phải hiểu 100% nội dung bài đọc của kỳ thi TOEIC thì mới đạt được số điểm cao nhé!

Thực ra trong kỳ thi TOEIC, số điểm phần đọc cao hay không là do bạn có hiểu được ngữ cảnh của đoạn văn hay không, để từ đó chắt lọc được thông tin mình cần tìm để trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất mà thôi. Do đó, các bạn phải luyện được khả năng đọc nhanh văn bản và kỹ năng chọn từ khóa trong bài đọc thật chuẩn để làm cơ sở trả lời các câu hỏi của đề.

Hàng ngày, các bạn nên dành ít nhất 30 phút để đọc các bài báo tiếng Anh, các email mẫu, đoạn văn, bảng quảng cáo,... để tích trữ các từ vựng và ngữ pháp dùng trong môi trường kinh doanh quốc tế để chuẩn bị tốt hơn cho bài thi đọc TOEIC nhé.

Các bạn cũng nên có một quyển sổ tay ghi lại các điểm ngữ pháp hay kèm các ví dụ minh họa và các từ vựng mà các bạn bắt gặp trong quá trình tự học TOEIC để có cơ sở để xem lại và rút kinh nghiệm để tiến bộ. Kích ở đây để xem thêm hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh của Tiếng Anh Mỗi Ngày.

Các điểm ngữ pháp, từ vựng hay này sẽ giúp các bạn có được điểm số tốt hơn ở các phần thi kiểm tra ngữ pháp và từ vựng đấy nhé.

>> Xem thêm Hướng dẫn cải thiện phần đọc TOEIC

 

Kỹ năng nghe

Các bạn có thể luyện nghe bằng rất nhiều cách, ví dụ như  là theo dõi gameshow thú vị của các kênh truyền hình nổi tiếng của nước ngoài, hoặc xem một bộ phim tiếng Anh có phụ đề tiếng Anh để kiểm tra mình đã nghe đúng hay không,...

Ngoài ra các bạn có thể luyện nghe bằng các mẩu truyện bằng tiếng Anh, hoặc nghe các bài thuyết trình tuyệt vời trên TED Talk (thử ngay ở đây),... tất cả đều hỗ trợ rất hữu ích cho kỹ năng nghe của bạn nói chung và số điểm trong bài thi nghe TOEIC nói riêng.

Khi luyện nghe, các bạn có thể thực hiện vừa nghe vừa chép lại lời thoại vừa nghe được để đối chiếu nó với đáp án nhé. Đây là cách luyện nghe được nhiều "cao thủ" TOEIC khuyên dùng vì hiệu quả nó mang lại là rất tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các mẹo tự luyện TOEIC hiệu quả mà chúng tôi đã đúc kết ở đây nhé!

>> Xem thêm Hướng dẫn cải thiện phần nghe TOEIC

 

3. Khi nào thì giải đề thi thử TOEIC & cần lưu ý điều gì khi giải đề?

Thực ra thì, ở bất cứ trình độ nào thì bạn cũng cần giải đề cả, và đó là sự thật! Tuy nhiên, đề thi ở từng cấp độ khác nhau thì sẽ có độ khó khác nhau và độ dài cũng khác nhau đấy nhé. 

Đối với các bạn đang ở trình độ sơ cấp mới bắt đầu học TOEIC thì các bạn nên tập giải các bài thi ngắn nhưng vẫn đủ 7 phần của bài thi TOEIC. Các bài thi mẫu này chỉ nên dài bằng khoảng 1/4 của bài thi thật với độ khó cơ bản để các bạn có thể làm quen với dạng đề thi và áp dụng kiến thức mình học vào thực hành.

Các bạn ở trình độ trung cấp trở lên thì đã có thể giải đề thi mẫu ở độ khó trung bình với độ dài là 200 câu hỏi giống như đề thi TOEIC thật. Trong giai đoạn này các bạn cần tập trung gặp thật nhiều đề thi khó và hay, và chú trọng vào các phần giải thích ngữ pháp, từ vựng trong phần đáp án để rút kinh nghiệm, ghi chép thật nhiều để tích trữ kiến thức nhé.

Các bạn còn có thể thi thử TOEIC online với rất nhiều đề thi TOEIC full và đề thi TOEIC rút gọn ở link trên nhé!

Ở giai đoạn trung cấp thì các bạn hãy khoan chú trọng vào vấn đề thời gian làm bài, mà hãy tập trung hoàn toàn vào việc làm đúng câu hỏi và học hỏi từ những sai sót nhé.

Sau khi đã giải đề quen với độ chính xác cao và số điểm đạt được như các bạn mong muốn, thì đây là giai đoạn các bạn tập giải đề bài nghe chỉ với 1 lần nghe và bài đọc chỉ được làm trong 75 phút. Việc luyện tập như vầy ở giai đoạn này là hoàn toàn hợp lý và sẽ dễ dàng hơn cho các bạn khi bước chân vào kỳ thi TOEIC thật sự.

Các bạn nên tập trả lời đáp án trong giấy trả lời (Answer Sheet) chứ không khoanh trực tiếp trong đề thi nhé, vì có rất nhiều trường hợp do không luyện tập chọn đáp án trong giấy trả lời nên dẫn đến chọn sai đáp án dù biết đáp án đúng. Điều này dẫn đến mất điểm đáng tiếc phải không các bạn?

 

Ưu và nhược điểm của tự luyện thi TOEIC

Tất nhiên dù phương pháp học của các bạn là gì thì phương pháp đó vẫn có ưu và nhược điểm riêng, bất kể là đi học ở trung tâm hay tự học đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của việc tự học TOEIC là như thế nào nhé:

Ưu điểm:

 1. Có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nếu so với đi học trung tâm.
 2. Có thể chủ động được thời gian học của bản thân.
 3. Tự quyết định tốc độ học của mình là nhanh hay chậm.
 4. Học ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Nhược điểm:

 1. Các bạn sẽ tốn nhiều công sức tìm kiếm giáo trình học phù hợp với bản thân.
  Không phải tài liệu nào cũng chuẩn và chất lượng giáo trình trên mạng thì hầu hết không đạt chất lượng âm thanh, hình ảnh.

 2. Không có ai đánh giá giúp bạn trình độ hiện tại của bạn đang ở đâu để chọn giáo trình và lộ trình tự học TOEIC phù hợp.
  Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy bài học quá khó hoặc quá dễ nếu đánh giá sai trình độ của mình, và dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán, nản lòng.

 3. Không phải tài liệu nào cũng có giải thích cặn kẽ tại sao đáp án này đúng và đáp án kia sai.
  Điều này dẫn đến bạn không học được gì từ các sai lầm của mình để tiến bộ hơn trong tương lai.

 4. Các bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều giáo trình để phục vụ cho việc học của bản thân.
  Do đó số tài liệu phải mang theo mỗi lần học là rất cồng kềnh và nặng nề. Việc tra cứu đáp án với đề thi cũng rất khó khăn vì đáp án nằm thường nằm ở cuối sách còn đề thi nằm ở đầu quyển sách.

 5. Với các thắc mắc ở ngoài giáo trình thì các bạn sẽ không biết phải hỏi ai và tìm hiểu ở đâu.

 

Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn có thể tự luyện thi tại nhà

Hiểu được các nhược điểm trên của người tự luyện thi TOEIC, Tiếng Anh Mỗi Ngày đã chủ động giúp người tự học TOEIC kế thừa được ưu điểm và khắc phục nhược điểm bằng phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả và hiện đại:

 

Lợi ích của việc luyện thi TOEIC online

 

Luyện Thi TOEIC Online cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm tại Tiếng Anh Mỗi Ngày
Bắt đầu luyện thi TOEIC

 

1. Chi phí: Tiết kiệm chi phí cho người học

Tiết kiệm chi phí cho người học

Vì có thể cắt giảm một số chi phí lớn chẳng hạn như phòng ốc mà chỉ tập trung toàn bộ chi phí để xây dựng chương trình học tốt nhất cho người học, nên việc học luyện thi TOEIC online tiết kiệm cho người học hơn hẳn.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự chênh lệch đáng kể của học phí giữa việc luyện thi TOEIC online và luyện thi TOEIC truyền thống. Thay vì có thể phải chi ra 1.000.000đ đến 1.500.000đ cho 1 tháng học offline, bạn sẽ chỉ phải sử dụng cỡ 150.000đ (chỉ bằng 1/10 phí học offline) cho 1 tháng học thoải mái online.

Chưa hết, với việc luyện thi online, bạn có thể học 24/7, học 30 ngày 1 tháng chứ không chỉ là vài buổi một tuần. Như vậy tính ra 1 ngày học chỉ có 5.000đ thôi, quá tiết kiệm luôn đúng không nào!

 

2. Tính linh hoạt: Học được mọi lúc mọi nơi

Học được mọi lúc mọi nơi

Trên thực tế, phần lớn người luyện thi TOEIC đều là người đi làm đang mong muốn có bằng TOEIC để mở rộng cơ hội thăng tiến hoặc sinh viên sắp tốt nghiệp muốn đạt điểm TOEIC cao để có thể dễ dàng tìm công việc mơ ước. Nhưng họ đều có một điểm chung: ai cũng bận rộn.

Họ phải lo việc công ty, việc ở trường, việc gia đình, việc con cái,... thì đâu còn thời gian để đi luyện thi theo kiểu truyền thống nữa. Với nhiều người, chỉ cần tưởng tượng đến cảnh phải vượt qua kẹt xe giờ tan tầm, rồi ngồi suốt 1-2 giờ đồng hồ để học thì đã ngán ngẩm lắm rồi.

Vì vậy luyện thi TOEIC online là giải pháp lý tưởng nhất đối với những người muốn luyện thi TOEIC.

 • Bạn muốn học trên chuyến xe buýt đến trường? Chỉ cần mở app ra là học được.
 • Bạn muốn tranh thủ 10 phút nghỉ trưa để học? Chỉ cần mở app ra là học được.
 • Bạn vừa giải quyết xong vài việc cuối ngày trên máy tính? Chỉ cần mở trình duyệt web ra là học được.
 • Bạn đang nằm nghỉ trên chiếc ghế sofa nhưng đột nhiên có hứng học? Chỉ cần mở app ra là học được.

Vì sao phải tự làm khổ mình khi chỉ cần có một thiết bị truy cập được Internet là bạn đã có thể luyện thi TOEIC ngay mọi lúc mọi nơi!

Xem thêm hướng dẫn học tiếng Anh cho người đi làm 

 

3. Tính cá nhân: Lộ trình học tối ưu dành riêng cho người học

Lộ trình học tối ưu dành riêng cho người học

Một cảnh tưởng bạn có thể đã thấy hoặc chính bạn đã trải nghiệm trong lớp học truyền thống, đó là khi giáo viên giảng bài về một kiến thức nào đó, thì ở dưới lớp, những người đã hiểu về kiến thức này thì chán, còn những bạn không theo kịp thì nản. Giáo viên thì vì áp lực chạy nhanh cho kịp giáo trình học mà ít có thể thời gian theo sát từng bạn.

Đó là một điểm bất lợi cực lớn với cách luyện thi truyền thống.

Thông thường người học sẽ được dạy tất cả các kiến thức trong khóa học từng thứ một theo một trình tự nhất định, dù đã hiểu kiến thức đó hay chưa. Kiến thức học được và tốc độ học bị phụ thuộc vào lịch trình của khóa học đó.

Điều này đã được hoàn toàn khắc phục bởi việc luyện thi TOEIC online.

Tận dụng được sức mạnh của công nghệ máy tính, chương trình học luyện thi TOEIC online có thể biết được trình độ hiện tại của bạn ở đâu và hiểu được bạn cần học gì và luyện tập gì để tăng điểm TOEIC nhanh nhất, nhờ vậy bạn sẽ có lộ trình tối ưu dành cho riêng mình.

Đề xuất luyện phần 1 để tăng điểm nhanh nhất

Tại Tiếng Anh Mỗi Ngày, bạn sẽ được hệ thống đề xuất cách luyện tập để tăng điểm nhanh nhất

 

Hơn nữa, tất cả các câu hỏi đều được dịch và giải thích cặn kẽ lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, điều mà không phải giáo viên nào cũng có thời gian để chỉ cho bạn.

Dưới đây là hình minh họa của 1 câu bài tập Part 5 với giải thích chi tiết và link đến các điểm ngữ pháp liên quan để bạn ôn lại trong trường hợp bạn bị hổng ở điểm đó (chỉ có ở TAMN!). Ngoài ra, mốt số câu khó còn có cả video hướng dẫn.

 

Tất cả các câu hỏi đều được dịch và giải thích rõ ràng

Tại Tiếng Anh Mỗi Ngày, tất cả các câu hỏi đều được dịch và giải thích rõ ràng

 

Có một điểm khác mà bạn có thể đã chú ý trong hình trên là dòng "Xem 4 thắc mắc về câu hỏi này" (với biểu tượng ? màu cam bên cạnh). Với một Tài khoản luyện thi PRO, bạn còn có thể đặt câu hỏi trong trường hợp (khá ít) là phần giải thích của TAMN vẫn chưa rõ đối với bạn hoặc bạn có thắc mắc về những điểm tiếng Anh khác liên quan đến câu bài tập mà bạn làm. Bạn có thể kích ở đây để xem tất cả những tính năng bổ trợ cho việc học được hỗ trợ ở TAMN. 

 

Bên cạnh đó, vì toàn bộ kiến thức bạn cần học đã có sẵn online, bạn có thể tự do học theo nhịp độ tùy thích. Nếu chưa hiểu bài, bạn có thể học chậm lại hoặc học lại nhiều lần. Nếu đã hiểu bài, bạn có thể "tua nhanh" qua để học phần học khác ngay.

Chú ý: Khi bạn tạo tài khoản học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN) bạn sẽ được làm một bài test toeic online trong 20 phút để giúp bạn biết được điểm TOEIC hiện nay của mình và tạo lộ trình học tập phù hợp. Sau đó, trong quá trình học, chương trính sẽ tự động cập nhật tiến triển của bạn. 

 

4. Sự tiến bộ: Bạn thấy rõ sự tiến bộ qua con số cụ thể

Bạn thấy rõ sự tiến bộ qua con số cụ thể

Nếu như khi luyện thi với cách truyền thống, bạn chỉ thấy mình tiến bộ một cách mơ hồ, thậm chí đến tận lúc gần thi vẫn không biết khả năng của bản thân đã đến mức nào, thì với việc luyện thi TOEIC online bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình qua con số cụ thể.

Cách mà luyện thi TOEIC online đã làm được điều này vô cùng đơn giản:

 • Hệ thống tính toán số câu bạn có thể làm đúng khi đi thi thật thông qua độ chính xác khi làm bài luyện thi
  Ví dụ: Trong quá trình luyện thi, bạn làm Phần 1 được 100 câu và làm đúng khoảng 60 câu thì độ chính xác khi làm Phần 1 là 60%. Vì vậy, khi làm 10 câu Phần 1 trong đề thi thật, bạn cũng có thể làm đúng 60%, nghĩa là 6 câu.
 • Tổng hợp số câu bạn có thể làm đúng để tính ra điểm hiện tại của bạn.
  Khi đã tính được độ chính xác khi làm bài luyện thi cho tất cả 7 phần của đề thi TOEIC, hệ thống sẽ dễ dàng tổng hợp được độ chính xác khi làm cả bài thi, từ đó tính ra điểm thi.

Khi luyện thi TOEIC online, bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ của mình qua từng ngày để có thể tự tin khi đi thi thật sự.

Độ chính xác khi làm bài TOEIC

Tại tienganhmoingay,com, mỗi phần của đề thi TOEIC đều được đo lường độ chính xác, giúp bạn hiểu rõ khả năng làm bài và theo dõi sự tiến bộ của mình

 

5. Tính tiện lợi: Bài tập đa dạng và tập trung ở một nơi duy nhất

Bài tập đa dạng và tập trung ở một nơi duy nhất

Một ưu điểm nữa của việc luyện thi TOEIC online đó là bạn có thể xem và học ngay một số lượng bài học và bài tập cực lớn mà không phải đem theo cồng kềnh hay chất thành đống trong phòng của mình.

Hơn nữa, bạn sẽ không phải mất công giở sách vở từ cuốn này đến cuốn khác chỉ để ôn lại một điểm ngữ pháp nào đó. Tất cả những gì bạn cần học đều có thể dễ dàng mở ra chỉ với và cú click chuột (hoặc vài cú chạm lên màn hình điện thoại).

 

Những câu hỏi thường gặp về việc tự học TOEIC tại nhà

Có 2 cách để bạn có thể tự test trình độ TOEIC của mình tại nhà một cách tương đối chính xác: 

 1. (Nhanh, chỉ mất 20 phút) Tạo một tài khoản học thử (miễn phí) ở TAMN và làm bài kiểm tra đầu vào. Bài kiểm tra đầu vào là một bài test rút gọn đã được TAMN thiết kế để có thể nhanh chóng ước tính điểm TOEIC hiện nay của bạn. 
 2. (Nhanh, chỉ mất 20 phút) Cách thứ 2 là bạn có thể làm một đề thi thử TOEIC rút gọn. Mỗi đề thi rút gọn chỉ có độ dài từ 20 - 40 phút. Đây cũng là một cách rất hay để test nhanh trình độ TOEIC hiện nay của bạn. 
 3. (Cách chính xác nhất) Bạn có thể làm một đề thi thử TOEIC full trong kho đề thi thử TOEIC của TAMN. Mỗi đề thi có cấu trúc như một đề thi TOEIC thật gồm 2 phần Listening & Reading với tổng cộng 200 câu hỏi. Bạn sẽ cần dành ra 120 phút (2h) để làm. 

Với chương trình học luyện thi Toeic của Tiếng Anh Mỗi Ngày thì bạn yên tâm là bạn sẽ không vất vả để tự học. Chương trình đã được thiết kế phù hợp với tất cả mọi người thuộc bất kì trình độ nào, vì bạn sẽ được tạo một lộ trình học riêng phù hợp với cá nhân bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể thoải mái học nhanh hoặc chậm tùy vào nhịp độ học tập của mình.

Bạn có thể tạo một tài khoản học thử (miễn phí) ở TAMN để trải nghiệm chương trình học nhé. 

Tiếng Anh Mỗi Ngày khuyến khích bạn nên bố trí thời gian học ít nhất 1 giờ mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thông tin học phí và hướng dẫn cách mua Tài Khoản Luyện Thi TOEIC online trên Tiếng Anh Mỗi Ngày bằng cách click vào đây.

 

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tạo một tài khoản học thử miễn phí và bắt đầu luyện thi TOEIC thôi!

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách tạo cho mình một Tài khoản học thử miễn phí:

Tạo tài khoản học thử miễn phí ⯈