Bài thi TOEIC chỉ là một bài thi kéo dài trong 2 giờ đồng hồ nhưng kết quả của nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề ra trường hoặc xin việc cho người đi thi. Cho nên phải làm gì để thi đạt điểm cao là câu hỏi đặt ra hàng đầu khi luyện thi TOEIC.

Đôi khi chỉ cách nhau 5 điểm nhưng mức đánh giá về trình độ thành thạo tiếng Anh lại rất khác nhau. Chúng ta cần lưu ý thang điểm TOEIC để đặt ra mục tiêu phấn đấu cho chính mình khi đi thi.

  • 805-990: trình độ High advanced
  • 655-800: trình độ Advanced
  • 555-650: trình độ High intermediate
  • 405-550: trình độ Intermediate
  • 305-400: trình độ High beginner
  • 205-300: trình độ Beginner
  • 10-200: trình độ Low beginner

Vậy làm thế nào để ghi được điểm cao trong kỳ thi TOEIC, chúng ta cùng điểm qua một số cách sau nhé.

 

1. Mở rộng vốn từ vựng thường xuất hiện trong đề thi TOEIC điển hình

Trong quá trình luyện thi TOEIC, chắc hẳn chúng ta đều để ý thấy rằng đề thi TOEIC xoay quanh cách chủ đề về kinh tế (cuộc họp, marketing, kinh doanh, đàm phán), du lịch (khách sạn, máy bay, đón xe), giải trí (nhà hàng, điện ảnh, bảo tàng) hay vấn đề về sức khỏe và thể dục (phòng khám, phòng tập thể dục).

Tăng từ vựng TOEIC

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nếu chúng ta biết 95% từ vựng của một câu (biết 19/20 từ trong câu có 20 từ) là điều kiện tối thiểu để có thể hiểu chính xác nghĩa của một câu mà không cần dùng đến từ điển. Cho nên việc rèn luyện từ vựng theo chủ đề sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ghi điểm cao hơn trong kỳ thi cam go này.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề từ vựng, bạn tham khảo các link sau đây nhé:

 

2. Nghe / Đọc càng nhiều càng tốt, thậm chí không nên chỉ nghe hay đọc những bài khóa trong phần luyện thi TOEIC

Nghe và đọc chính là chìa khóa vạn năng giúp mở bất kỳ cánh cửa khó khăn của bài thi TOEIC. Nghe / Đọc giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa cũng như các hành văn của người bản xứ, và trên hết nó giúp chúng ta nhận ra được nhiều tầng lớp nghĩa cũng như các văn cảnh sử dụng của một từ nào đó.

Cách nghe/đọc đúng đó chính là hãy tìm những video hay văn bản phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân.

Một văn bản không quá nhiều từ khó hiểu so với bản thân sẽ giúp chúng ta có hứng thú hơn, nhưng cũng đừng nên chọn một bài đọc chỉ toàn những từ chúng ta quen thuộc vì điều này sẽ không giúp được nhiều cho khả năng tăng vốn từ cũng như đôi lúc sẽ khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán trong việc học tiếng Anh.
 

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chủ đề này, các bạn tham khảo thêm các link sau: 

 

3. Làm quen với định dạng của bài thi và tìm cách để đối phó với từng phần của đề bài

Nếu bạn đã quen với định dạng của bài thi thì chắc hẳn bạn sẽ không lấy làm ngạc nhiên điều gì cả vào ngày thi quan trọng này. Với cấu trúc đề thi gồm 7 phần riêng biệt gồm 4 phần kiểm tra kỹ năng nghe và 3 phần kiển tra kỹ năng đọc hiểu, bài thi TOEIC sẽ làm khó chúng ta nếu chúng ta không biết được định dạng đề thi của từng phần.

Vậy cách tốt nhất để không ngỡ ngàng vào ngày thi đó chính là làm ít nhất hai bài thi mẫu ngoài việc luyện thi TOEIC theo từng phần bạn nhé.

Nếu được thì học theo nhóm cũng rất có ích vì chúng sẽ giúp bạn ôn tập kiến thức được sâu hơn và giảm căng thẳng khi ngồi học một mình nhiều lắm đấy.

Để làm quen với định dạng của bài thi TOEIC, bạn tham khảo thêm các link sau: 

Để hỗ trợ bạn cải thiện phần nghe và đọc TOEIC tốt hơn, Tiếng Anh Mỗi Ngày đề xuất bạn xem thêm:

 

4. Phải trả lời tất cả các câu hỏi của đề thi

Hãy nhớ rằng TOEIC là bài thi trắc nghiệm không trừ điểm cho câu trả lời sai nên việc không tô đáp án cho một câu hỏi nào đó chính là bạn đang tự đánh mất khả năng ghi điểm cao hơn cho bài thi của mình. Với việc “chọn đại” một đáp án nào đó khi “bí” thì bạn vẫn có khả năng nâng cao số điểm cho bài thi lên 25% đấy nhé. Và dĩ nhiên, chúng ta cũng cần phải có bí kíp để việc chọn đại vẫn mang lại khả năng ghi điểm cao nhất có thể nhé.

Trắc nghiệm của đề thi TOEIC thường được thiết kế theo kiểu từ câu rất sai đến câu đúng nhất để đánh lừa người thi, cho nên nếu có gặp một câu nào khó quá mà chúng ta không chọn được ngay đáp án đúng, hãy tập loại trừ những đáp án “quá sai” để nâng cao khả năng ghi điểm cho bài thi của mình.

Thông thường trong đề thi khi bạn cảm nhận được có 2 đáp án khá gần nhau thì khả năng một trong hai đáp án đó sẽ có một cái là đáp án đúng là khá cao. Lúc đó hãy dùng giác quan thứ sáu cảm nhận xem đáp án nào mà bạn thấy “thích” hơn để chọn.

Đánh trắc nghiệm TOEIC

Trong trường hợp bạn không cảm nhận được đáp án nào bạn thích hơn, thì hãy dùng đến ký tự nào thường mang lại may mắn cho bạn hơn. Khi không có ký tự may mắn trong 2 đáp án đang phân vân thì hãy dùng đến tuyệt chiêu cuối là “đoán bừa” bạn nhé.

 

5. Luyện thi cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Các phương án trên sẽ rất giúp ích cho các bạn có khả năng tự học cao và biết mình đang ở trình độ nào. Còn với các bạn bận rộn, không có nhiều thời gian để tự lên kế hoạch học tập thì còn chần chừ gì mà không tham gia khóa luyện thi TOEIC online cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày nào.

Với phương pháp luyện thi mà Tiếng Anh Mỗi Ngày đưa ra cho các bạn luyện tập, các bạn sẽ không cần phải lo lắng gì về việc làm sao để nâng cao từ vựng và ngữ pháp, cũng không cần phải tốn thời gian tìm các bài đọc hay các bài nghe phù hợp cho việc luyện thi TOEIC. Và nếu các bạn có thể trả lời tất tần tật các câu hỏi trên Tiếng Anh Mỗi Ngày thì bảo đảm không thể nào kết quả bài thi TOEIC của các bạn thấp được đúng không nào.

Bạn còn chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay một tài khoản học thử miễn phí dưới đây:

 

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách tạo cho mình một Tài khoản học thử miễn phí:

Tạo tài khoản học thử miễn phí ⯈